MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đổ bia vào ướp thịt bò, điều kỳ diệu xảy ra khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chỉ với một lon bia nhưng bạn có thể làm được rất nhiều việc nhà giúp chị em giảm hẳn áp lực.
Mục lục

Làm mềm các loại thịt

Khi bạn muốn ướp thịt ngon, thịt mềm vào có mùi thơm tự nhiên mất sạch mùi hôi khó chịu của thịt bạn có thể dùng một lon bia là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn làm mềm miếng thịt mà không thay đổi hương vị của nó.

Bạn hãy đặt thịt trong một hộp nhựa và thêm vào đó vài thìa bia, ướp thịt trong tủ lạnh qua đêm. với cách làm này giúp cho thịt của bạn, nhất là thịt bò mềm mịn và khi ăn mọng nước hơn rất nhiều.

Làm sáng đồ gỗ

Nếu ban thấy đồ gỗ trong nhà mình bị xỉn màu, khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi nó mất màu. Nhưng nếu bạn đổ một ít bia ấm lên một mảnh vải mềm và chà xát lên bề mặt gỗ mà bạn muốn đánh bóng vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn dùng bia để làm sáng đồ gỗ bạn sẽ thu được một kết quả bất ngờ, đồ nội thất của bạn sẽ trông sáng bóng như mới mua về.

Ảnh minh họa

Xua đuổi côn trùng gây hại

Nếu bạn thấy trong nhà mình xuất hiện côn trùng khó chịu như muỗi, gián bạn có thể dùng một lon bia giúp xua đuổi những con ruồi phiền hà ra khỏi đồ ăn. Cách làm đơn giản vô cùng bạn chỉ cần đổ một ít bia vào ly, bọc ngoài bằng giấy bạc và chọc thủng để có một số lỗ nhỏ.

Làm sáng các đồ vật bằng kim loại

Trong thành phần dinh dưỡng của bia có độ axit thấp và điều này là vô cùng hoàn hảo để có thể đánh bóng kim loại, chẳng hạn như những chiếc nồi nhôm và đồ trang sức của bạn sáng bóng trở lại.

Chỉ cần đổ một ít bia vào một miếng vải và chà xát các vật bằng kim loại mà bạn muốn đánh bóng. Bạn cũng có thể thử ngâm những vật dụng này trong một vài phút giúp cho đồ kim loại sáng bóng trở lại bình thường.

Giúp hoa tươi lâu hơn

Khi bạn dùng bia đổ vào nước cắm hoa sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn rất nhiều. Bởi trong bia chứa nhiều protein là thành phần dinh dưỡng giúp cho hoa tươi lâu hơn rất nhiều.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/do-bia-vao-uop-thit-bo-dieu-ky-dieu-xay-ra-khien-ai-cung-ngo-ngang-search/?id=259781

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/do-bia-vao-uop-thit-bo-dieu-ky-dieu-xay-ra-khien-ai-cung-ngo-ngang/20221028021957980)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY