Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đổ đá viên vào bồn cầu điều kỳ diệu sẽ xảy ra ngay lập tức

Nhiều mẹo vặt cũng được giới làm dịch vụ truyền tai nhau để áp dụng, đơn cử như việc đổ đá lạnh vào bồn cầu trong nhà vệ sinh. Chắc hẳn nhiều khách hàng đã chứng kiến qua nhưng chưa thực sự hiểu ý nghĩa của hành động này để làm gì.
Mục lục

Có 4 lý do để giải thích cho công dụng của đá viên.

Thứ nhất, đá lạnh ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, giúp khử mùi.

Thứ hai, ở nhiệt độ thấp, các phản ứng hoá học giữa các chất bám trên thành bồn cầu sẽ xảy ra chậm hơn hoặc không xảy ra, từ đó bảo vệ lớp men bồn cầu không bị ố, bám cặn.

Thứ ba, đá lạnh khi tan sẽ làm loãng dung dịch amoniac trong nước tiểu, giảm mùi hôi khi khách quên giật nước (thay vì bốc hơi, chúng sẽ chảy theo dòng nước đá tan dần).

Cuối cùng, khi giật nước, đá viên bị cuốn trôi tạo ra áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới, nếu gặp phần tắc nghẽn sẽ giúp thông luôn phần tắc ấy.

Ảnh minh họa.

Vậy nên, đá lạnh có thể coi là phương pháp khử mùi và ngăn tắc nghẽn vừa rẻ vừa hiệu quả cho các nhà hàng, khách sạn, quán bar có đông khách sử dụng, trong khi việc dọn dẹp nhà vệ sinh không thể đáp ứng kịp thời.

Bạn cũng đừng lo rằng đá sẽ gây tắc bồn cầu hơn bởi đá sẽ tan dần trong nước nên không khiến tình hình tệ hơn đâu mà. và nếu không có đá, bạn cũng có thể sử dụng băng dính để thông bồn cầu tắc của mình đó!

Bạn cũng đừng lo rằng đá sẽ gây tắc bồn cầu hơn bởi đá sẽ tan dần trong nước nên không khiến tình hình tệ hơn đâu mà. và nếu không có đá, bạn cũng có thể sử dụng băng dính để thông bồn cầu tắc của mình đó!

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng baking soda, dấm và nước sôi

Baking soda và dấm là hai hợp chất có khả năng tạo ra các phản ứng hóa học tương tự như loại bột thông bồn cầu. tuy nhiên, nó lại khá thân thiện với môi trường và có giá thành rất rẻ, nên được nhiều người lựa chọn trong việc thông tắc bồn cầu gia đình.

Ở cách làm này, những thứ mà bạn cần chuẩn bị đó là: 300 gram bột baking soda, 2lit dấm ăn và 3 lít nước đã đun sôi.

Đặc biệt, phương pháp này cũng chính là cách đơn giản nhất trong những cách đơn giản. nhìn chung nó thường mang lại hiệu quả cao cho những bồn cầu bị tắc nhẹ.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng tay-thông tắc cống

Bồn cầu thường là nơi rất dễ dàng bị nghẹt do nhiều nguyên nhân khác nhau như: bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, tắc đường ống thoát nước, làm rơi vật có kích thước lớn vào bồn,…

Theo đó, khi tình trạng này xuất hiện sẽ gây nên rất nhiều phiền phức cho người sử dụng. Thậm chí, mọi hoạt động tiểu tiện và vệ sinh cũng sẽ bị trì trệ vô thời hạn.

Lúc này, cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản nhất để giúp nó trở nên thông thoáng, đó là hãy sử dụng tay để thông bồn cầu. tuy nhiên, bạn cần lưu ý cách làm này chỉ nên được thực hiện khi bạn chắc rằng vật gì đang gây tắc nghẽn đường cống của gia đình.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/do-da-vien-vao-bon-cau-dieu-ky-dieu-se-xay-ra-ngay-lap-tuc-d300702.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/do-da-vien-vao-bon-cau-dieu-ky-dieu-se-xay-ra-ngay-lap-tuc/20210117013350621)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY