MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Đỏ mặt nghe các mẹ truyền tai nhau những gì xảy ra trong phòng sinh thường, hiện tượng số 1 và số 2 khá phổ biến

Các mẹ bỉm sữa đã từng trải qua chuyện sinh nở cho biết có những hiện tượng khiến các mẹ vô cùng xấu hổ nhưng lại rất phổ biến ở trong phòng sinh thường.
Mục lục

Mang thai tháng cuối chắc hẳn nhiều mẹ sẽ rất hồi hộp và lo lắng cho ca sinh nở sắp tới của mình. khi những cơn đau chuyển dạ bắt đầu xuất hiện, người mẹ cần nhập viện để theo dõi và chuẩn bị cho việc sinh bé. 1. Đi "nặng" trong lúc rặn đẻ

Khi đang rặn đẻ, nhiều mẹ bối rối phát hiện ra mình đã đi nặng ra bàn đẻ.

Cũng giống như

Trong quá trình mẹ hít thở liên tục để rặn đẩy em bé qua ống sinh,

Một số mẹ chia sẻ cảm giác buồn nôn cho đến tận lúc sinh xong. Mẹ có thể yêu cầu bác sĩ hoặc người thân chuẩn bị sẵn túi để phòng trường hợp buồn nôn lúc đang rặn sinh bé.

5. Rùng mình, run lập cập

Hormone trong cơ thể mẹ tăng cao, cùng với cảm giác cuộc chuyển dạ đang bắt đầu là những lí do khiến mẹ sợ hãi, cơ thể run rẩy, rùng mình. Mát xa tay chân sẽ giúp mẹ trấn an và bớt lo lắng.

6. Đau lưng dữ dội

Trong lúc rặn sinh bé, nhiều mẹ thấy rất đau phần lưng dưới, cảm giác thấy như thể em bé sẽ đi qua hậu môn. Đó là lúc em bé đang di chuyển và gây ra áp lực lên lưng của mẹ để tiến về phía cửa âm đạo.

7. Phù nề

Vài ngày cuối cùng trước khi chuyển dạ, cơ thể mẹ sẽ có

Trong lúc sinh, bác sĩ sẽ phải thực hiện vết rạch tầng sinh môn để giúp em bé chui ra dễ dàng hơn. Vết rạch này sẽ được khâu lại ngay sau khi mẹ sinh xong, có thể sẽ hơi đau đấy mẹ nhé.

9. Tiêm giảm đau

Giảm đau ngoài màng cứng là phương pháp hiệu quả nhất giúp giảm đau trong quá trình chuyển dạ. Mẹ có thể cảm nhận được các cơn gò tử cung nhưng không còn cảm thấy đau.

10. Mắc bệnh trĩ tạm thời

Do trong quá trình rặn sinh, cơ thể mẹ tạo ra lực đẩy khá lớn nên sẽ đẩy theo một phần trực tràng ra ngoài hậu môn, khiến mẹ bị mắc bệnh trĩ tạm thời sau khi sinh. 11. Dùng kháng sinh IV

Nếu mẹ dương tính với xét nghiệm liên cầu khuẩn Group B streptococcus, thì mẹ sẽ cần sử dụng kháng sinh IV trong khi chuyển dạ. Xét nghiệm này thường được thực hiện giữa tuần 35 và tuần thứ 37 của thai kỳ. Khi sử dụng kháng sinh IV, mọi nguy cơ đối với em bé sẽ được loại bỏ hoàn toàn trong lúc sinh.

12. Thở oxy

Trong quá trình chuyển dạ sinh bé, nếu có bất cứ nguy nào khiến nhịp tim của bé bị ảnh hưởng, mẹ sẽ được cho thở oxy để tạo thêm oxy vào máu.

13. Vỡ ối

Khi lên bàn đẻ, mẹ có thể bị vỡ ối giống như một chiếc túi căng nước bị vỡ, nhưng có mẹ thì nước ối cũng có thể rò rỉ thoát dần ra ngoài.

14. Cảm xúc hỗn độn

Nhiều mẹ chia sẻ do mất kiểm soát và quá đau trong lúc sinh, nên sẽ mọi cảm xúc trở nên hỗn độn, có mẹ tức giận, khóc lóc, thậm chí nói bậy để giải tỏa sự đau đớn.

15. Cảm giác thời gian thật dài

Trải qua hơn 9 tháng mang nặng, thời khắc đẻ đau càng khiến người mẹ mất kiên nhẫn. Cảm giác thời gian trôi qua thật chậm, kéo dài đằng đẵng mãi không kết thúc thường thấy ở những mẹ nằm trên bàn đẻ.

16. Mệt mỏi

Không hề màu hồng như trên phim,

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/do-mat-nghe-cac-me-truyen-tai-nhau-nhung-gi-xay-ra-trong-phong-sinh-thuong-hien-tuong-so-1-va-so-2-kha-pho-bien-20200528210312176.chn)
1  ... Tiếp »