Kinh tế xã hội hôm nay

Đoàn ô tô mắc kẹt trên đường vì siêu bão số 9, người dân Huế đội mưa gió ra đường gõ cửa từng xe tiếp tế lương thực

(Tổ Quốc) - Câu chuyện và hình ảnh được một tài xế ghi lại đã nhận về vô vàn lời ngợi khen từ cộng đồng mạng.
Mục lục

Siêu bão số 9 - bão molave đã đổ bộ vào các tỉnh thành miền trung, gây mưa to, gió lớn tại các tỉnh thành từ khánh hoà ra đến thừa thiên huế. người dân sống trong vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đi qua là cấp 12 - 13 giật cấp 15 được khuyến cáo không nên ra đường.

Tuy nhiên, vì công việc mà một số người vẫn đang phải lưu thông trên các tuyến đường đi qua vùng có bão và buộc phải dừng xe tránh trú vì mưa to, gió lớn.

Hiện nay, trên quốc lộ 1a đoạn đi qua thị trấn lăng cô, huyện phú lộc có khoảng 400 phương tiện giao thông, trong đó nhiều xe ô tô khách đã phải dừng lại bên đường kéo dài khoảng 4 km để tránh bão số 9.

Theo chia sẻ của anh hiếu giang, tài xế xe khách quê ở thanh hoá thì anh và nhiều người khác đã phải dừng xe tránh bão trong gần 4 giờ đồng hồ. tuy nhiên, mọi sự mệt mỏi hoàn toàn tan biến khi các lái xe và hành khách mắc kẹt trên xe nhận được sự giúp đỡ tận tình của người dân ven đường.

Đoàn ô tô mắc kẹt trên đường vì siêu bão số 9, người dân Huế đội mưa gió ra đường gõ cửa từng xe tiếp tế lương thực - Ảnh 1.

Đoàn ô tô mắc kẹt trên đường vì siêu bão số 9, người dân Huế đội mưa gió ra đường gõ cửa từng xe tiếp tế lương thực - Ảnh 2.

Người dân đội mưa gió ra đường phát cơm nước miễn phí cho các tài xế dừng xe tránh bão.

Liên hệ với tài xế hiếu giang, anh tâm sự: "mình và anh em đang dừng xe tránh bão ở lăng cô, đợi bão tan từ sáng đến giờ hơn 4 tiếng vẫn chưa thể đi được. đang đói và mệt thì bỗng nghe người dân bên đường gõ cửa xe, phát cơm và nước uống miễn phí hỗ trợ anh em lái xe và cả các hành khách.

mặc dù lúc đó bên ngoài mưa to, gió quật lớn lắm nhưng họ vẫn đội mưa gió chạy xe ra, không chỉ xe mình mà các anh, các chị chia nhau ra đi gõ cửa từng xe một, phát cho tất cả anh em tài xế luôn."

Xúc động trước tấm lòng của người dân miền trung, anh hiếu giang không quên chụp vội vài bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người dân ven đường mặc áo mưa, vượt gió bão ra đường phát cơm, nước miễn phí cho các tài xế, người đi đường bị mắc kẹt trên xe.

Đoàn ô tô mắc kẹt trên đường vì siêu bão số 9, người dân Huế đội mưa gió ra đường gõ cửa từng xe tiếp tế lương thực - Ảnh 3.

Đoàn ô tô mắc kẹt trên đường vì siêu bão số 9, người dân Huế đội mưa gió ra đường gõ cửa từng xe tiếp tế lương thực - Ảnh 4.

Cảnh tượng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhận vô số lời khen từ phía cộng đồng. Anh Phạm Hùng, một tài xế khác cho hay:

"mình cũng đang dừng xe trú bão ở đây và nhận cơm, nước đóng chai tiếp tế từ bà con ven đường. cảm thấy ấm lòng anh em tài xế lấy xe làm nhà, quanh năm rong ruổi từ bắc vô nam như mình. rất trân trọng tấm lòng vàng của mọi người"

Quả thực, trong những lúc khó khăn, gian nan thì tình người lại càng được vun đắp và lan toả, khiến tất cả mọi người đều cảm thấy ấm lòng và rất đáng trân trọng.

Thực hư clip người đàn ông phanh áo, đứng gào thét "biểu diễn" trong siêu bão số 9

Ngân Hà

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/doan-o-to-mac-ket-tren-duong-vi-sieu-bao-so-9-nguoi-dan-hue-doi-mua-gio-ra-duong-go-cua-tung-xe-tiep-te-luong-thuc-8202028101725801.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY