Dinh dưỡng hôm nay

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh

Để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa đón người dân tham quan vào sáng mai (23/1), ngày hôm nay chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành di chuyển đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội lên ga trên cao. Hình ảnh thực tế đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội được lộ diện.
Mục lục

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh - Ảnh 1.

Hình ảnh toàn cảnh đoàn tàu metro nhổn - ga hà nội dời ga kỹ thuật depot nhổn (bắc từ liêm) để di chuyển lên ga s1 - vị trí tổ chức tham quan.

Sau giai đoạn thử nghiệm tĩnh tại khu đề-pô, ngày 22/1, với sự nỗ lực của chủ đầu tư (ban quản lý đường sắt đô thị hà nội – mrb) và các đơn vị tư vấn, nhà thầu, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn nhổn - ga hà nội đã chính thức lăn bánh để bước đến giai đoạn thử nghiệm liên động. ghi nhận của báo hànộimới tại sự kiện quan trọng này.

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh - Ảnh 2.

Vận hành để tàu chuyển động trên đường ray, lên ga là các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài.

Theo đó, đoàn tàu được sản xuất theo thiết kế mới nhất với tiêu chuẩn châu âu, bởi công ty alstom tại pháp. thân tàu bằng hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao và được nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu của người việt. tàu được sơn ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng khuê văn các, tạo nên một dấu ấn riêng của hà nội.

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh - Ảnh 3.

Tàu lăn bánh trên đường ray.

Đoàn tàu sử dụng sức kéo điện, dòng điện một chiều 750vdc cấp điện bằng ray thứ ba. khác với dạng cấp điện bằng đường dây trên cao treo bởi hệ thống cột/tháp dọc đường ray hoặc gắn với các kết cấu đường sắt khác, cấp điện bằng ray thứ ba đem lại cả tính hiệu quả và mỹ quan cho đô thị. tàu sẽ lấy điện từ ray thứ ba bằng một thanh truyền gọi là "chân tiếp xúc".

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh - Ảnh 4.

Tàu metro nhổn - ga hà nội có mục tiêu tăng năng lực cho vận tải công cộng, giúp hà nội giảm ùn tắc giao thông khu vực phía tây.

Trong ngày 22/1, đoàn tàu vận hành không tải bởi lái tàu mustapha mdjkoune thuộc công ty alstom. ông mustapha mdjkoune cũng là người sẽ phụ trách lái tàu trong toàn bộ giai đoạn thử nghiệm liên động. ông cho biết: "trước khi đưa về việt nam, đoàn tàu đã trải qua những quá trình thử nghiệm khắt khe nhất tại pháp. chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm liên tục theo đúng kế hoạch để đạt được kết quả tốt nhất".

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh - Ảnh 5.

Tàu về ga S1 đoạn trước cổng trường đại học Công nghiệp Hà Nội - phục vụ người dân tham quan từ sáng mai - 23/1.

Đoàn tàu chính thức chạy thử đoạn trên cao, mỗi đoàn tàu gồm 4 toa (2 toa động cơ có cabin, 1 toa động cơ và 1 toa kéo theo), có khả năng chuyên chở 944-1.124 người/đoàn tàu, với mật độ khoảng 6,6-8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 37km/h, tốc độ thiết kế 80km/h.

Hòa Thanh (tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/doan-tau-cua-tuyen-duong-sat-do-thi-nhon-ga-ha-noi-chinh-thuc-lan-banh-20210122173525308.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY