MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Doanh nghiệp Hàn lập nhóm rà soát sức khỏe nhân viên tại Trung Quốc

Samsung và SK Hynix đã thành lập nhóm chuyên trách để rà soát tình hình sức khỏe của cán bộ nhân viên tại Trung Quốc và hạn chế cử nhân viên đi công tác.
Mục lục

Khử trùng nhằm phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 28/1, hãng sản xuất hàng điện tử tại Trung Quốc, hạn chế cử đi công tác.

Samsung có nhà máy tại nhiều khu vực ở Trung Quốc, trong đó có nhà máy sản xuất chip ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Trong khi đó, sản xuất chất bán dẫn

Công ty hóa chất SK Chemicals còn ra thông báo nội bộ, yêu cầu nào từng tới Trung Quốc trong hai tuần gần đây có triệu chứng nghi nhiễm virus corona mới thì không đi làm mà phải báo ngay cho trưởng bộ phận và trung tâm y tế của công ty, dù không có triệu chứng cũng phải đeo khẩu trang khi tới nơi làm việc.

SK Chemicals có nhà máy tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Khoảng 10 của SK Chemicals đều đã về nước và đang được kiểm tra tình trạng sức khỏe, không đi làm.

Về phần mình, hãng chế tạo sản phẩm điện tử tiêu dùng LG International đã quyết định đưa toàn bộ và gia đình của họ tại Trung Quốc về nước.

Các khác của Hàn Quốc như Hanwha cũng đang tăng cường các biện pháp đối phó với dịch bệnh, trong đó có việc tạm thời cấm làm việc tại Trung Quốc./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm phổi lạ do Virus Corona

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/doanh-nghiep-han-lap-nhom-ra-soat-suc-khoe-nhan-vien-tai-trung-quoc/620319.vnp)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Phát hiện nhiều chiêu lách của doanh nghiệp
  Báo Sức khỏeĐời sống có bài Giảm cước: Không ít doanh nghiệp vận tải vẫn... ”điếc” phản ánh, dù giá xăng dầu đã hơn 10 lần giảm liên tục, nhưng vì sao giá cước vận tải giảm ít,
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Viêm phổi ở người cao tuổi
  Viêm phổi là hiện tượng nhiễm khuẩn cấp tính ở phổi, do nhiều nguyên nhân gây nên. Ở nước ta, viêm phổi chiếm khoảng 12% các bệnh về phổi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY