MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ người Việt vượt khó

Hơn 2 năm trải qua đại dịch Covid-19, với nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, là quãng thời gian khó khăn vì thu nhập bị giảm sút, thậm chí mất việc. Hiểu được nỗi lo của cộng đồng người Việt, một số doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đã có những hỗ trợ kịp thời.
Mục lục

Nhiều cơ hội hợp tác tại "Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản năm 2022"

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng tài nguyên sinh khối của Việt Nam Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng tài nguyên sinh khối của Việt Nam

Trong số đó có GoWell, một DN môi giới việc làm đặt trụ sở ở Tokyo. Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều người Việt Nam, nhất là sinh viên mới tốt nghiệp các trường đại học ở Nhật Bản.

Giám đốc công ty gowell hidekazu matsuda chia sẻ, qua tìm hiểu, công ty được biết rất nhiều người việt tại nhật bản bị mất việc làm, đặc biệt là một lượng lớn sinh viên việt nam tốt nghiệp không thể tìm được việc làm do các dn nhật bản kinh doanh khó khăn. trăn trở điều này, ban lãnh đạo công ty đã xác định tập trung hỗ trợ cao nhất để kết nối giữa các dn cần tuyển lao động với nguồn nhân lực người việt nam.

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản trao tượng trưng tiền hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Nhật Bản cho Đại sứ Vũ Hồng Nam trong đợt dịch Covid-19 năm 2021. Ảnh: TTXVN
Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản trao tượng trưng tiền hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Nhật Bản cho Đại sứ Vũ Hồng Nam trong đợt dịch Covid-19 năm 2021. Ảnh: TTXVN

Thấu hiểu những khó khăn của người Việt Nam tìm việc tại Nhật Bản, GoWell chỉ nhận phần phí môi giới từ DN tiếp nhận lao động để phục vụ duy trì hoạt động của công ty. Theo chia sẻ của một vài người Việt đã nhận được việc làm mới thông qua GoWell, trong quá trình hỗ trợ, công ty không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp mà còn rất quan tâm đến điều kiện làm việc và mức độ đãi ngộ để lựa chọn giới thiệu và kết nối với DN tuyển dụng phù hợp với người Việt Nam.

Một nơi khác là công ty tnhh advance, trụ sở ở tỉnh ibaraki, cũng đã có những hỗ trợ thiết thực gửi đến cộng đồng người việt. vào tháng 9-2021, ông satou takashi, chủ tịch công ty tnhh advance, đã trao cho đại sứ việt nam tại nhật bản vũ hồng nam một khoản tiền đóng góp để hỗ trợ cho những người việt nam đang gặp khó khăn. đây là 2 trong số nhiều dn nhật bản đã hỗ trợ cho người việt nam đang gặp khó khăn thông qua nhiều hình thức khác nhau như tiền mặt, lương thực, thực phẩm hay cung cấp chỗ ở...

Bên cạnh đó, chính phủ nhật bản cũng đã có những chính sách kịp thời để hỗ trợ cộng đồng người nước ngoài, trong đó có người việt nam. trang web hello work do trung tâm dịch vụ việc làm nhật bản điều hành đã bổ sung phần hỗ trợ bằng tiếng việt, thường xuyên cập nhật các thông báo bằng tiếng việt để hỗ trợ những lao động bị mất việc, nghỉ việc gặp khó khăn trong quá trình tìm việc mới và duy trì cuộc sống tại nhật.

Ngoài ra, từ năm 2020 cho đến nay, các DN do người Việt làm chủ có giấy phép kinh doanh hoạt động hợp pháp đều nhận được trợ cấp từ chính quyền địa phương. Anh Phạm Dũng, chủ một nhà hàng ở tỉnh Saitama, cho biết đã nhận được 8 đợt trợ cấp cho đến nay. Số tiền mỗi đợt trợ cấp khoảng 200.000-550.000 yen (1.500-4.100 USD) giúp gia đình anh trang trải cuộc sống trong thời gian tạm ngừng kinh doanh và giảm giờ hoạt động do đại dịch.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Bắc Giang thúc đẩy kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản

Kỹ sư Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng, thái độ làm việc

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/doanh-nghiep-nhat-ban-ho-tro-nguoi-viet-vuot-kho-167383.html)
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài Thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY