MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Doanh nghiệp Việt trao 130 suất quà giúp đồng bào tại Campuchia phòng chống COVID-19

Tại buổi trao quà từ thiện, ban tổ chức đã trao 130 suất quà gồm gạo, mì tôm, khẩu trang kháng khuẩn cho những người nghèo, lao động tự do gốc Việt bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh COVID-19. Các phần quà trên được quyên góp từ sự ủng hộ của một số doanh nghiệp nhỏ người Việt và hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.
Mục lục
doanh nghiep viet trao 130 suat qua giup dong bao tai campuchia phong chong covid 19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ủng hộ nhân dân nước bạn nhiều trang thiết bị y tế chống COVID -19
doanh nghiep viet trao 130 suat qua giup dong bao tai campuchia phong chong covid 19 Hội Khmer-Việt Nam trao 200 suất quà cho cộng đồng Campuchia gốc Việt
doanh nghiep viet trao 130 suat qua giup dong bao tai campuchia phong chong covid 19
Những món quà được trao tận tay những người gặp khó khăn (Ảnh: VOV)

Ông Lê Mạnh Hùng, chủ nhà hàng Hoa Sen tại thủ đô Phnom Penh, trưởng nhóm từ thiện cho biết trong thời gian qua, cuộc sống của bà con gốc Việt là lao động tự do tại Campuchia như làm nghề bán vé số, nhặt ve chai… gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, một số doanh nghiệp nhỏ đã gây quỹ để góp phần vào công việc chung của toàn xã hội, cùng Chính phủ Campuchia và Việt Nam giúp đỡ, hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.  

“Trước đây, chúng tôi đã hỗ trợ đợt đầu cho khoảng 20 người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn do không thể đi bán vé số được. Nhưng sau đó chúng tôi thấy bà con có hoàn cảnh khó khăn còn rất nhiều nên anh em chúng tôi có tổ chức thêm đợt 2 này nhằm hỗ trợ khoảng 130 hộ gia đình khác vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay”, ông Lê Mạnh Hùng nói.

Trong thời gian qua, cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “giúp bạn là giúp mình” để cùng san sẻ, giúp đỡ các hộ gia đình gốc Việt và người Campuchia gặp hoàn cảnh khó khăn. Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao hàng nghìn suất quà hỗ trợ cho bà con người Campuchia và người gốc Việt tại nhiều tỉnh, thành trên khắp Campuchia.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia cũng quyên góp được hàng chục nghìn dollar Mỹ để trao tặng bà con, ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Campuchia và Hội Chữ thập đỏ Campuchia.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/doanh-nghiep-viet-trao-130-suat-qua-giup-dong-bao-tai-campuchia-phong-chong-covid-19-106344.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY