Dinh dưỡng hôm nay

Độc đáo cách làm măng chua bằng nước vo gạo

Các chị em nội trợ thường chọn cách làm măng chua bằng nước vo gạo để măng chua có vị chua đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm măng chua độc đáo này nhé!
Mục lục

Măng chua là món ăn phổ biến ở cả ba miền đất nước. do vậy, mỗi vùng miền sẽ có những cách làm măng chua khác nhau. trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm măng chua bằng nước vo gạo

Cách chọn măng ngon nhất

Nguyên liệu cần thiết

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế măng

Bước 2: Ngâm măng vào nước muối pha loãng

Bước 3: Ngâm măng vào nước vo gạo

Cách chế biến món măng chua

Những lưu ý khi ngâm măng chua

Một số công dụng của món măng ngâm chua    

Măng chua có nhiều công dụng với sức khỏe như: 

Tác hại của măng chua khi chế biến không đúng cách:

Măng chua nếu được chế biến đúng cách sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe và ngược lại, nếu sử dụng không đúng cách có thể ảnh hưởng không tốt, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ đang mang thai. 

Trong măng tươi có hàm lượng acid cyanhydric. axit này bị hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng. do đó không được ăn măng tươi chưa qua chế biến. đối với măng chua cũng không nên ăn khi măng chưa lên men (chưa chua).

Ngoài cách ngâm măng chua bằng nước vo gạo, còn có cách làm măng chua bằng giấm gạo. tuy nhiên cách làm măng chua bằng giấm gạo thường là để ăn kèm với các món khác như bún, phở hoặc chế biến nước chấm. còn làm măng chua bằng nước vo gạo thì để dùng để chế biến các món ăn.

Măng chua sẽ là món “giải ngấy” tuyệt vời sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ. hãy áp dụng cách làm măng chua bằng nước vo gạo mà chúng tôi chia sẻ ở trên và ngâm ngay một hũ măng ngon để cả gia đình cùng thường thức nào.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/doc-dao-cach-lam-mang-chua-bang-nuoc-vo-gao-346754)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY