MangYTe

Khoa học hôm nay

Độc lạ: Bò 6 chân kỳ quái ở Thanh Hóa

Du khách đến suối cá thần Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) trong dịp đầu năm mới vừa qua, không chỉ thích thú với đàn cá độc lạ mà còn tỏ ra hứng thú trước con bò 6 chân kỳ quái đang được nuôi nhốt tại đây.
Mục lục

Ngoài 4 chân bình thường như bao con bò khác, con bò này còn mọc ra 2 chân khác từ trên vai

Rất đông du khách đã tới nhà anh Bùi Minh Tuấn (SN 1979, trú tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) để được tận mắt 'mục sở thị' con bò 6 chân kỳ quái.

Con bò rất khoẻ mạnh và phát triển tốt

Theo quan sát của phóng viên, con bò này có chiều dài khoảng 2 mét, cao 1,4 mét, trông rất khỏe mạnh. Ngoài 4 chân như những con bò bình thường khác thì con bò này còn có thêm 2 cái chân và 1 cái bướu khác mọc ra từ cái u trên cổ. Điều đặc biệt là 2 chân mọc ra đều có móng trông rất kỳ quái và độc lạ.

Tiểu sử con bò 6 chân kỳ quái

Anh Bùi Minh Tuấn tiết lộ, con bò 6 chân của anh là con bò đực. Con bò này đã hơn 3 năm tuổi, vì là giống bò lai nên rất to béo, nặng khoảng 3 tạ.

Sự độc lạ là con bò còn mọc ra 1 cái bướu giữa 2 chân trên vai

"Chủ nhân trước kia của con bò này kể lại. Lúc bò mẹ mang thai không có dấu hiệu gì bất thường, nhưng lúc sinh bò con lại mọc thêm mấy cái chân trên lưng khiến ai chứng kiến cũng ngạc nhiên", anh Tuấn cho biết.

Hàng ngày con bò thu hút hàng trăm người đến xem

Con bò 6 chân kỳ quái này được gia đình anh mua lại của một hộ dân trong làng. Từ lúc mua bò về, trên u vai bò đã có hai cái chân theo thời gian, anh thấy kích thước hai chân này ngày càng phát triển.

Anh Tuấn cho biết thêm, nhiều người đến xem thấy nó quái dị, khuyên anh không nên nuôi nữa, nhưng gia đình anh vẫn cương quyết để lại chăm sóc vì thấy nó lạ so với các con bò đực khác.

Cũng theo anh Tuấn, thức ăn hàng ngày của nó là cỏ và bột ngô, ngoài ra, nó thường xuyên được anh vệ sinh sạch sẽ. Do đó, đến nay, con vật này vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường, thậm chí rất khỏe mạnh và béo tốt.

1

Theo Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/thanh-hoa-dau-nam-xem-bo-6-chan-ky-quai-d208219.html

Theo Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/doc-la-bo-6-chan-ky-quai-o-thanh-hoa/20240325103637821)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY