MangYTe

Khoa học hôm nay

Độc lạ món kem nhìn như những sợi mì hảo hạng trong khách sạn 5 sao

GDTĐ - Không thể phủ nhận sức hấp dẫn thị giác của món ăn này, vì đá bào thực sự trông giống như những sợi mì trước khi bắt đầu tan chảy.
Mục lục

Shiltarae bingsu hay đá bào sợi là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc bao gồm những viên đá bào mịn tuyệt vời trông giống như sợi mì ống siêu mỏng.

Bạn có thể đã nghe nói về kem spaghetti trước đây, nhưng món đá bào sợi không giống như vậy. Shiltarae bingsu được cho là một món ăn vô cùng mát và nó không chỉ trông đẹp mắt mà còn có vị ngon nữa.

Món ăn này được cho là đã được phát minh từ vài năm trước bởi quán cà phê và phòng thí nghiệm tráng miệng Tiravento có trụ sở tại Seoul, và kể từ đó đã trở thành một món tráng miệng chủ yếu và một đạo cụ được người dùng Instagram săn lùng.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn thị giác của món ăn này, vì đá bào thực sự trông giống như những sợi mì trước khi bắt đầu tan chảy.

Chiếc máy do Tiravento phát triển sẽ bào những sợi đá siêu nhẹ có hương vị, sau đó được xếp thành từng chùm và phục vụ cùng với đậu đỏ, một muỗng kem và bánh gạo.

Mặc dù bingsu theo truyền thống được ăn bằng thìa, nhưng phiên bản món tráng miệng mùa hè này của Hàn Quốc rất nhẹ nên có thể dễ dàng cắt và ăn bằng nĩa.

Trong phần đá có thêm nhiều sữa đã cho ra một kết cấu kem và có nhiều hương vị khác nhau như trà xanh, cà phê, phô mai mascarpone hoặc sữa nguyên chất.

Điều thú vị là Tiravento không phải là quán cà phê Seoul duy nhất tạo dựng được danh tiếng về món bingsu đậm đà. Koyo, một cơ sở nổi tiếng khác ở thủ đô Hàn Quốc, cũng đã đưa ra phiên bản của riêng mình. Nó được gọi là Mont Blanc Bingsu bao gồm đá bào hơi dày hơn trông giống như sợi mì soba.

Tuy nhiên, đây không phải là những món tráng miệng đá bào mát lạnh đầu tiên. Cách đây vài năm, đã xuất hiện những tháp đá bào cao không tưởng được phục vụ tại quán ăn Nhật Bản Hyakusho Udon.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/doc-la-mon-kem-nhin-nhu-nhung-soi-mi-hao-hang-trong-khach-san-5-sao-m7Akn1YGR.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY