MangYTe

Khoa học hôm nay

Độc lạ nghề kiểm tra ngôi nhà ma ám

GDTĐ - Những người làm nghề này phải rong ruổi khắp mọi miền đất nước, không biết điểm đến tiếp theo của mình sẽ là đâu.
Mục lục

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Các chủ bất động sản trung quốc đang trả tiền cho những người được gọi là “người kiểm tra ngôi nhà ma ám” với mục đích dành ít nhất 24 giờ trong các khu nhà bị 'kỳ thị' để thuyết phục những người mua nhà tiềm năng rằng, họ hoàn toàn an toàn.

Những căn nhà xảy ra “những cái ch*t bất thường” thực sự rất khó bán, đặc biệt là ở những thị trường nơi mà sự mê tín và niềm tin vào các hiện tượng siêu nhiên rất mạnh.

Ví dụ, Nhật Bản có một cơ quan chuyên tiếp thị và bán các tài sản bị kỳ thị như vậy, bởi chúng không thực sự hấp dẫn đối với thị trường chính thống. Còn ở Trung Quốc, họ làm mọi thứ hơi khác một chút.

Rõ ràng, các chủ bất động sản trả tiền cho những người kiểm tra ngôi nhà bị ma ám sẽ ở ít nhất một đêm trong những ngôi nhà có vấn đề đó để chứng minh rằng họ không bị ma ám.

Tờ báo South China Morning Post có trụ sở tại Hồng Kông gần đây đã đăng một bài báo về những người thử nghiệm ngôi nhà ma ám, những người này, họ sẽ đi khắp đất nước và kiểm tra mọi ngóc ngách của những ngôi nhà có khả năng bị ma ám để chứng minh rằng họ hoàn toàn an toàn để sống trong đó.

Theo zhang, một người kiểm tra nhà ma có kinh nghiệm sẽ được trả 1 nhân dân tệ cho mỗi phút anh ta ở trong đó, theo yêu cầu của các đại lý bất động sản và những khách hàng mê tín yêu cầu dịch vụ.

“Những người kiểm tra ngôi nhà ma ám” sẽ dành ít nhất 24 giờ tại chỗ nghỉ và thường gọi điện qua video để cho người chủ của mình thấy rằng không có gì phải lo lắng.

Zhang nói: “Những người chủ mới không dám đến thăm khu nhà, vì vậy họ trả tiền cho người khác để làm việc đó, để xem nó có an toàn hay không”.

Công việc này không phù hợp với công việc toàn thời gian, nhưng có thể linh hoạt như một khoản thu nhập phụ. Những người làm nghề này phải rong ruổi khắp mọi miền đất nước, không biết điểm đến tiếp theo của mình sẽ là đâu.

Một số người bạn của tôi nói rằng đó là một công việc dễ dàng, chỉ cần ngủ một đêm và được trả tiền. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người sợ hãi và phải bỏ cuộc sau lần thử đầu tiên”, Zhang nói thêm.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/doc-la-nghe-kiem-tra-ngoi-nha-ma-am-McLddXc7g.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY