MangYTe

Khoa học hôm nay

Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật sống động từ đá

GDTĐ - Roberto Rizzo luôn tin rằng đá có linh hồn, việc sử dụng con mắt tinh tường và tài năng của một họa sĩ đã giúp ông biến những viên đá vô tri vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật sống động.
Mục lục

Nghệ sĩ người Ý Roberto Rizzo biến những viên đá sông nhạt nhẽo thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng chi tiết lấy cảm hứng từ vương quốc động vật. Từ động vật có vú như chó mèo, đến chim chóc và cá, hầu như không có sinh vật nào mà Rizzo không thể biến một viên đá thành.

Roberto Rizzo luôn tin rằng đá có linh hồn, việc sử dụng con mắt tinh tường và tài năng của một họa sĩ, đã giúp ông biến đá thành những tác phẩm nghệ thuật sống động, bằng cách biến chúng thành những con vật giống như ảnh thật.

Tác phẩm nghệ thuật được vẽ trên đá.

Ông đã tạo ra những viên đá sơn màu tuyệt đẹp của mình từ năm 1996 và là một chuyên gia săn tìm những viên đá đặc biệt có thể được sử dụng làm mẫu cho tác phẩm nghệ thuật.

Động vật có vú là nguồn cảm hứng thích hợp nhất cho người nghệ sĩ tài năng người Ý, vì đặc điểm ngoại hình của chúng rất phù hợp với những tảng đá cũng như những viên đá có hình dạng kỳ lạ.

Các loài chim, ngoại trừ các loài chim săn mồi về đêm như cú, thường khó hơn và đòi hỏi nhiều trí tưởng tượng.

Cá là thách thức lớn nhất đối với Rizzo, vì chúng đòi hỏi những đặc điểm rất riêng mà hiếm khi tìm thấy ở đá. Tuy nhiên, bất cứ khi nào anh ta tìm thấy một trong những viên đá hiếm này, kết quả khá ấn tượng.

“Các loài động vật có vú là đối tượng lý tưởng để sáng tạo trên đá. Hầu hết chúng đều có bộ lông dày và có tư thế thu mình lại”, nghệ sĩ viết trên trang web của mình: “Làm việc với trí tưởng tượng, tôi có thể sáng tạo ra những viên đá kỳ lạ nhất và do đó có được những tác phẩm độc đáo”.

“Vẽ các loài chim và bò sát trên đá là một thách thức thực sự. Ngoại trừ những loài chim săn mồi về đêm như cú vọ có thân hình nhỏ gọn và dễ 'nhét' vào đá hơn, đối với tất cả các loài khác, trí tưởng tượng và kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng", Rizzo cho biết thêm.

Roberto Rizzo sử dụng các loại sơn và bột màu acrylic chất lượng cao có khả năng chống chịu rất tốt theo thời gian, nhưng ông khuyến cáo các nhà sưu tập nên để các tác phẩm nghệ thuật của mình tránh tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố, vì không tác phẩm sơn nào có thể chống lại mưa lớn hoặc ánh nắng trực tiếp quá lâu.

Với kinh nghiệm hơn 25 năm, Rizzo là một trong những thợ sơn đá hàng đầu thế giới. Mỗi tác phẩm của ông ấy đều được vẽ bằng tay do đó nó rất độc đáo, và mặc dù ông ấy có thể cố gắng tái tạo lại một số tác phẩm nổi tiếng trong quá khứ của mình, nhưng không có hai tác phẩm nào giống hệt nhau.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nghệ thuật của Roberto Rizzo, và thậm chí đặt hàng đá sơn từ trang web chính thức của ông ấy.

Dưới đây là một số hình ảnh vô cùng độc đáo từ những sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ tài hoa này:

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/doc-la-nhung-tac-pham-nghe-thuat-song-dong-tu-da-xWZUp2sGg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY