MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Đổi mới giáo dục y khoa toàn quốc qua giảng dạy lâm sàng

(MangYTe) - Tại TP Huế ngày 1/12 đã diễn ra Hội nghị đổi mới giáo dục y khoa toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề “Giảng dạy lâm sàng và đào tạo chuyên khoa trong đổi mới đào tạo nhân lực y tế” do Bộ Y tế Việt Nam (MOH) cùng Liên minh cải thiện chất lượng đào tạo y khoa và quản lý các bệnh mới nổi (IMPACT-MED), Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) tổ chức.
Mục lục

Hội nghị thu hút hơn 350 đại biểu tham dự bao gồm các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực đào tạo y khoa, các giảng viên và sinh viên y khoa trong nước, quốc tế. sau thành công của hội nghị năm ngoái, hội nghị năm nay đã trở thành diễn đàn tiên phong cho các nhà giáo dục, các nhà lãnh đạo của các trường đại học y dược và các bệnh viện chuyên ngành sức khỏe tại việt nam chia sẻ những cải tiến và những tiến bộ trong lĩnh vực đào tạo y khoa.

Theo pgs.ts. nguyễn vũ quốc huy, phó hiệu trưởng đh y dược (đh huế), giảng dạy lâm sàng là trụ cột trong đổi mới đào tạo y khoa. hội nghị này tạo cơ hội lớn cho các nhà giáo dục chuyên ngành sức khỏe ở khắp việt nam chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Tham gia hội thảo có 3 chuyên gia quốc tế hàng đầu về giáo dục y khoa với tư cách là diễn giả chính là: bs darrell g.kirch, chủ tịch và giám đốc điều hành hiệp hội các trường đại học y khoa hoa kỳ (aamc); gs. ducksun ahn là phó chủ tịch của liên đoàn giáo dục y khoa thế giới và bs. susan day, phó chủ tịch cao cấp về các vấn đề y tế cho hội đồng kiểm định giáo dục y khoa sau đại học của hoa kỳ.

Nhiều vấn đề trọng tâm và tiên tiến sẽ được thảo luận như: xây dựng giáo dục y khoa cho tương lai; vai trò đào tạo chuyên khoa trong đảm bảo chất lượng và an toàn; giảng dạy lâm sàng và đào tạo chuyên khoa trong đổi mới đào tạo nhân lực y tế tại việt nam; ứng dụng công nghệ và mô hình trong đào tạo lâm sàng; hành trình xây dựng quy định và chứng nhận năng lực trong giáo dục y khoa tại hàn quốc: cơ hội và thách thức…

Đại Dương

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tu-van/doi-moi-giao-duc-y-khoa-toan-quoc-qua-giang-day-lam-sang-20181201142550242.htm)

Tin cùng nội dung

 • 1.203 sinh viên y khoa tốt nghiệp đại học
  680 bác sĩ đa khoa và 523 cử nhân y khoa đã được nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ trang trọng vừa được tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội.
 • Tích hợp giảng dạy phòng chống tham nhũng
  Trong những năm gần đây, tình trạng tham nhũng, lãng phí tại nước ta diễn ra khá phức tạp. Đây thực sự là một thách thức lớn cản trở công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.
 • Như vòng tay ấm áp dành tặng mẹ
  Một người phụ nữ ở độ tuổi 35 thường đã có con cái, công việc ổn định và đã đủ trải nghiệm trong tất cả các mối quan hệ. Nhưng cũng chính vào độ tuổi các chuyên gia về sức khỏe nhận định đây là giai đoạn người phụ nữ đang bước sang độ tuổi sang Thu – độ tuổi về chiều cả về tâm S*nh l*.
 • Thực phẩm tốt cho các sĩ tử
  Các loại thực phẩm vừa tốt cho não vừa đơn giản, dễ tìm sau đây sẽ giúp cải thiện trí nhớ cho các thí sinh, đặc biệt là các sĩ tử khối C.
 • Nhật ký của một sinh viên y khoa
  Người ta hay nói đến việc lắng nghe trái tim, nhưng vấn đề ở chỗ cái gọi là “trái tim” ấy có chịu lên tiếng?... Nhật ký của một sinh viên y khoa
 • Mê tín dị đoan và y khoa: May nhờ, rủi chịu
  Không biết có nơi nào như Việt Nam mình, mê tín dị đoan ảnh hưởng rất mạnh đến cuộc sống như thế. Nhất là trong y khoa, người bệnh bị ảnh hưởng rất nặng nề vì những quan niệm cũ, những mê tín dị đoan trong việc đưa ra những quyết định quan trọng liên quan tới sức khỏe của mình.
 • Y khoa và sai sót Ch?t người: Nhầm lẫn rất khó tránh
  Nhầm lẫn, sai sót trong y khoa là những điều không thể tránh khỏi. Mỗi chẩn đoán đều có một sai số nhất định (không lớn thì nhỏ), và những sai số xảy ra ở nhiều giai đoạn trong quá trình chẩn đoán và điều trị.
 • Y khoa, cảm tính và lý tính
  Chăm sóc thì cần tình thương và sự ân cần, còn cứu chữa thì đòi buộc lý trí tỉnh táo. Công chúng luôn tán dương sự ân cần đầy tình cảm trong chăm sóc, nhưng mấy ai hiểu được khía cạnh lý tính lạnh lùng khi cứu chữa.
 • Lời kết cho diễn đàn Tai biến y khoa
  Sau một thời gian triển khai, diễn đàn Tai biến y khoa nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bác sĩ trong, ngoài nước...
 • Kiểm soát cơn đau khi thực hiện thủ thuật y khoa ở trẻ
  Làm thế nào để bé có thể chuẩn bị được tin thần, và sẵn sàng cho việc phải thực hiện thủ thuật y khoa
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY