MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đổi mới khoa học công nghệ trong nông nghiệp: Giới thiệu danh mục sáng kiến OneCGIAR tại Việt Nam

(MangYTe) - Để phục vụ sứ mệnh cung cấp đổi mới khoa học công nghệ trong nông nghiệp nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi hệ thống thực phẩm, đất và nước trong bối cảnh khủng hoảng khí hậu, Tổ chức Nghiên cứu nông nghiệp quốc tế (CGIAR) đã khởi xướng các sáng kiến nghiên cứu và phát triển mới OneCGIAR.
Mục lục

Ngày 15/6, tại hà nội đã diễn ra hội nghị giới thiệu các sáng kiến onecgiar tại việt nam thu hút sự tham gia của đại diện của nhiều bộ, ngành cùng các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp trên cả nước.

Hội nghị đã giới thiệu 9 sáng kiến mới và kết quả mong đợi thuộc mạnh 4 lĩnh vực tác động của onecgiar tại việt nam.

Hội nghị giới thiệu các sáng kiến onecgiar tại việt nam.

Theo đó, sáng kiến onecgiar bao gồm các sáng kiến mitigate+, asian mega-deltas, nature+, shift, seedqual nhằm hướng tới mục tiêu giúp việt nam thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu, nghiên cứu về hệ thống thực phẩm phát thải thấp, bảo vệ hệ thống thực phẩm tại các vùng đồng bằng lớn

Nghiên cứu sức khỏe môi trường và đa dạng sinh học nhằm đạt mục tiêu về an ninh lương thực, chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp theo hướng bền vững và linh hoạt hơn.

CGIAR đã hoạt động tại Việt Nam từ những năm 1960, thông qua hợp tác với các cơ quan quản lý Nhà nước, viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức phát triển và khu vực tư nhân để phát triển kế hoạch và thực hiện các chương trình nghiên cứu.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, cgiar đã thực hiện hơn 100 dự án lớn nhỏ tại việt nam với tổng ngân sách khoảng 24 triệu usd, mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 2 triệu người và gián tiếp cho khoảng 24,5 triệu người.

Hà Anh

Link bài gốc Lấy link

Hà Anh

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-toan-thuc-pham/doi-moi-khoa-hoc-cong-nghe-trong-nong-nghiep-gioi-thieu-danh-muc-sang-kien-onecgiar-tai-viet-nam/20220615033945418)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY