MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đôi nam nữ vào viện lúc nửa đêm để kiểm tra tai, hóa ra thủ phạm do một thói quen mà cặp đôi nào cũng làm khi ân ái

Chàng trai vào viện khám vì đột ngột đau tai, khả năng nghe kém, bác sĩ hỏi nguyên nhân mới biết do hành động này khi yêu với bạn gái.
Mục lục

Tiểu Vương, 27 tuổi và bạn gái vội vã đến khoa Tai – mũi – họng của một bệnh viện tại Thượng Hải, Trung Quốc vào lúc nửa đêm. Tiểu Vương đột nhiên bị đau tai và cảm thấy mất thính lực. Bác sĩ hỏi Tiểu Vương có chuyện gì xảy ra trước khi triệu chứng đau tai xuất hiện. Trước câu hỏi, Tiểu Vương ngại ngùng nói sự thật với bác sĩ.

Hóa ra, Tiểu Vương và bạn gái đang yêu xa, tranh thủ có cơ hội được gặp nhau, cả hai đã đến khách sạn để hẹn hò. Trong lúc ân ái, bạn gái đã hôn rất mạnh vào tai Tiểu Vương, một lúc sau Tiểu Vương cảm thấy tai bị đau và khả năng nghe rất kém. Vì vậy, cả 2 đã vội vàng mặc quần áo và vào bệnh viện để khám.

Đôi nam nữ vào viện lúc nửa đêm để kiểm tra tai, thủ phạm do một hành động khi quan hệ T*nh d*c - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân, bác sĩ kiểm tra tai của Tiểu Vương và phát hiện có một lỗ thủng nhỏ ở màng nhĩ tai phải của anh, rất may không gây tổn thương não và nhiễm trùng. Sau khi điều trị, Tiểu Vương đã hồi phục nhanh chóng.

Bác sĩ cảnh báo mọi người rằng màng nhĩ của mọi người chỉ có 0,1mm, rất mỏng. Khi các bạn trẻ hôn nhau, không nên hôn quá mạnh vào tai, hậu quả giống như Tiểu Vương, thậm chí còn tệ hơn. Tiểu Vương cũng cảm thấy thính giác của mình bị kém đi, như vậy màng nhĩ hẳn là đã bị tổn thương nghiêm trọng.

Ngoài tai, những bộ phận dưới đây cũng không nên để người khác chạm vào

1. Cổ

Đôi nam nữ vào viện lúc nửa đêm để kiểm tra tai, thủ phạm do một hành động khi quan hệ T*nh d*c - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cơ thể con người luôn được coi là "đồ thủ công tinh xảo" của quả đất. Tuy nhiên, dù tinh xảo cũng có những chỗ không hợp lý, chẳng hạn như cổ của chúng ta. Bộ phận mỏng manh này lại luôn lộ ra bên ngoài.

Nhiều cặp đôi khi hôn nhau sẽ hôn vào cổ. Nhưng bạn sẽ thấy sau khi hôn cổ chúng ta sẽ xuất hiện vết đỏ, nguyên nhân là do lớp vỏ trên bề mặt cổ rất mỏng, chỉ cần chạm nhẹ bằng miệng cũng có thể làm tổn thương vùng dưới da. Một khi các mao mạch bị thương, máu sẽ rỉ ra khiến trên cổ sẽ xuất hiện một vết đỏ.

Trong trường hợp thường xuyên chạm vào cổ, điều này khiến cổ phải chịu nhiều lực tác động từ bên ngoài, các động mạch bên trong có thể bị bóc tách, thậm chí còn nguy hiểm hơn. Không những vậy, cổ còn có một bộ phận cảm ứng áp suất, gọi là xoang động mạch cảnh ở 2 bên cạnh cổ, nơi bạn có thể cảm nhận được các chuyển động ở cổ rất rõ rệt. Nếu điểm này bị ấn quá mạnh, huyết áp của bạn sẽ giảm mạnh và dẫn đến bất tỉnh.

Do đó, việc cần làm là bảo vệ cổ thường xuyên, không nên để cổ chịu nhiều tác động ngoại lực, khi nhiệt độ xuống thấp bạn nên quàng khăn để giữ ấm cho cổ. Không cúi đầu xuống để nghịch điện thoại, không giữ cổ ở một vị trí lâu, khi cổ cảm thấy đau và tê, hãy cử động cổ kịp thời và nhẹ nhàng để có lợi cho cột sống cổ.

2. Rốn

Đôi nam nữ vào viện lúc nửa đêm để kiểm tra tai, thủ phạm do một hành động khi quan hệ T*nh d*c - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Rốn cũng là một bộ phận không thể được tùy tiện chạm vào. Điều này là bởi vùng da quanh rốn rất mỏng manh, nếu hôn quá mạnh dễ làm tổn thương rốn. Hơn nữa vi khuẩn ở miệng sau khi hôn theo đó có thể xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan nội tạng.

Nhiều người thích ngoáy rốn khi rốn có vết bẩn. Tuy nhiên, chúng ta không cần thiết phải loại bỏ những lớp bẩn này vì lớp da trên bề mặt của rốn rất mỏng, lớp bẩn có thể đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ cho rốn. Do đó, nếu bạn làm sạch rốn quá thường xuyên, quá kĩ càng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể, gây ra tình trạng tiêu chảy hoặc đau bụng, không tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Aboluowang

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/doi-nam-nu-vao-vien-luc-nua-dem-de-kiem-tra-tai-hoa-ra-thu-pham-do-mot-hanh-dong-khi-quan-he-tinh-duc-20210912144424058.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY