MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Đời sống tình dục viên mãn giúp tăng cường trí nhớ

Một nghiên cứu ở Anh mới đây cho thấy những cặp vợ chồng có đời sống tình dục viên mãn có trí nhớ tốt hơn ở tuổi trung niên.
Mục lục

Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích dữ liệu của trên 6.000 người trưởng thành từ 50 tuổi trở lên trong 2 năm từ chế độ ăn uống đến thói quen sinh hoạt và đời sống tình dục như tần suất quan hệ, đồng thời yêu cầu họ thực hiện bài kiểm tra về trí nhớ. kết quả cho thấy những cặp vợ chồng thường xuyên quan hệ tình dục đều đặn ít nhất 3 lần/tuần và thỏa mãn trong đời sống tình dục có điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra về trí nhớ so với những cặp vợ chồng không thỏa mãn trong quan hệ tình dục. các nhà nghiên cứu cho biết tình dục làm tăng trí nhớ bằng cách kích thích sự phát triển của các tế bào thần kinh ở vùng hippocampus – vùng não có chức năng ghi nhớ. đồng thời việc quan hệ tình dục cũng như một hình thức tập thể dục làm giảm các trạng thái tinh thần tiêu cực như căng thẳng và trầm cảm – những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ.

Quốc Cường (Theo Dailymail)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/doi-song-tinh-duc-vien-man-giup-tang-cuong-tri-nho-n153331.html)
 • Đời sống thiếu thốn của công nhân

  Đời sống thiếu thốn của công nhân
  Với đồng lương quá thấp, công nhân (CN) phải sống tạm bợ, thiếu thốn trăm bề. Trong bức tranh ấy, hình ảnh những đứa trẻ nhếch nhác, thèm khát những điều tưởng chừng rất bình thường trong cuộc sống khiến chúng ta không khỏi đau lòng.
 • Đạp xe đi làm bạn giúp đời sống tình dục tốt hơn

  Đạp xe đi làm bạn giúp đời sống tình dục tốt hơn
  Theo một cuộc khảo sát ở Anh những người thường xuyên đi xe đạp đến nơi làm việc chiếm ưu thế so với đồng nghiệp ít vận động của họ và có đời sống tình dục tốt hơn.
 • Hoạt động tình dục hợp lý có công hiệu dưỡng sinh

  Hoạt động tình dục hợp lý có công hiệu dưỡng sinh
  Phương Đông cổ đại lấy lý thuyết âm dương và ngũ hành làm cơ sở để giải thích mọi hiện tượng trong đời sống tình dục. Theo đó, nam là dương, nữ là âm. Nếu âm, dương không cân bằng, không hòa hợp thì con người sẽ phát sinh bệnh tật và tổn thọ.
 • Bế tinh - Phương pháp tình dục dưỡng sinh

  Bế tinh - Phương pháp tình dục dưỡng sinh
  Ngay từ thời xa xưa, trong quan hệ phòng the, người ta đã biết rất sâu sắc bế tinh là nghệ thuật và khoa học.
 • Những động tác yêu đừng bao giờ nên thử

  Những động tác yêu đừng bao giờ nên thử
  Trong đời sống tình dục, phải thú nhận rằng chúng ta luôn muốn cải tiến nó thông qua những động tác yêu mới, những tư thế mới. Tuy nhiên, cần phải cảnh giác với những động tác yêu có thể khiến chúng ta “mất mạng” ngay trên giường.
 • 9 lời khuyên giúp phòng Alzheimer hiệu quả

  9 lời khuyên giúp phòng Alzheimer hiệu quả
  Trên thế giới hiện có khoảng 44 triệu người mắc Alzheimer, đây là một chứng bệnh mất trí nhớ khá phổ biến.
 • 7 điều bạn có thể phải khi ngừng quan hệ tình dục

  7 điều bạn có thể phải khi ngừng quan hệ tình dục
  Có rất nhiều nguyên nhân làm gián đoạn cuộc sống quan hệ tình dục của bạn. Và việc dừng quan hệ tình dục cũng gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 • Đàn ông có

  Đàn ông có
  Các nhà khoa học cho hay họ có thể nhận biết được đời sống tình dục của mọi người thông qua một vài đặc điểm cơ thể.
 • Lovely - Sex toy đo độ khỏe

  Lovely - Sex toy đo độ khỏe
  Lovely – sản phẩm sex toy (đồ chơi tình dục) do công ty Jakub Konik (Mỹ) vừa tung ra thị trường – có khả năng không những mang lại khoái cảm cho người dùng mà còn giúp họ kiểm soát được lượng calo tiêu thụ trong quá trình quan hệ.
 • Bí quyết để “chuyện ấy” nồng nàn

  Bí quyết để “chuyện ấy” nồng nàn
  Nghệ thuật “yêu” là điều mà ai cũng cần phải trau dồi. Nhất là khi cả hai đã ở tuổi trung niên lại càng cần phải tạo ra những hương vị mới để đời sống tình dục thêm phong phú.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY