Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đồn đại lương IT cao nhưng ham làm việc quá có thể bị... yếu đi

Làm IT là đi tắt đón đầu tương lai nhưng lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn, thường xuyên stress, đi làm về muộn, lương tăng chậm...
Mục lục

1. Thường xuyên phải đi làm về muộn

Nếu bạn là người có trách nhiệm, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên phải ở lại thêm giờ để hoàn thành công việc. đặc thù của những người làm trong lĩnh vực it là số lượng giờ làm việc không thể tính toán chính xác. việc đẻ ra việc, có những lỗi bạn chưa thể lường trước được, bạn buộc phải hoàn thành trước deadline mà không hề được tính thêm giờ ot.

2. Lương tăng chậm

Có thể lương khởi điểm của bạn sẽ cao hơn so với một số ngành nhưng tốc độ tăng sẽ chậm. thông thường, chu kì tăng lương là theo từng năm nên khi tăng lương dưới 15%, bạn có thể sẽ "nóng lòng" vì không có được mức lương mong muốn. những người làm it khi có nhu cầu muốn tăng lường thường sẽ giải quyết bằng cách nghỉ việc và chuyển sang công ty khác.

3. Kinh doanh riêng rất khó

Việc mở một công ty làm phần mềm rất khó để trụ vững, thực tế đã có nhiều công ty IT được thành lập rồi thất bại sớm. Một trong những khó khăn được biết tới là sự cạnh tranh vì những dự án lớn thường được các công ty có uy tín trước đó đảm nhiệm. Còn với những dự án nhỏ thì cũng có không ít các công ty nhỏ giống như bạn đang đảm nhiệm.

4. Thường xuyên bị người quen làm phiền

Khi bạn nói bạn làm trong lĩnh vực IT, chắc chắn mọi người nghĩ ngay đến việc bạn chắc chắn sửa máy tính như tại sao máy khởi động chậm, làm sao tải được bài hát này về máy tính… Và thông thường sự nhờ vả này thường không có trả phí và lại tốn thời gian của chính bạn. Vậy nên, một lần nói từ chối để những lần sau bạn sẽ không tiếp tục bị làm phiền nữa.

5. Sức khỏe yếu đi

Làm trong lĩnh vực này, chủ yếu bạn sử dụng nhiều tới não, suy nghĩ nhiều, thường xuyên phải chạy deadline nên cơ thể mệt mỏi. Bạn khó tránh khỏi stress công việc. Hơn nữa, ngồi nhiều, chân tay không hoạt động nhiều khiến cho bụng to, mắc các bệnh ở mắt, gai cột sống… Cũng dễ hiểu thôi nếu bạn thấy một số dân IT thường ở dơ, tóc tai rối bời vì lười tắm, lười vận động, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi. Đây cũng có thể là dấu hiệu của việc giảm tuổi thọ đấy nhé!

PV

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/don-dai-luong-it-cao-nhung-ham-lam-viec-qua-co-the-bi-yeu-di-20210126110910293.chn)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY