MangYTe

Ngoại Tim mạch hôm nay

Phẫu thuật tim mạch là nhiệm vụ chính trong việc khám, điều trị và can thiệp tim mạch, lồng ngực và các mạch máu ngoại vi bằng phương pháp ngoại khoa như nội soi, mổ phanh truyền thống, phẫu thuật can thiệp. Khoa ngoại tim mạch chuyên về điều trị các bệnh lý ngoại khoa có liên quan đến vấn đề lồng ngực - tim mạch như tim bẩm sinh, suy tim, phình động mạch, tổn thương/chấn thương thành ngực, phổi và các cơ quan trong lồng ngực như: gãy xương sườn, xương ức, thủng thành ngực, tổn thương các cơ quan tim, phổi, mạch máu,...

Ðơn vị can thiệp tim mạch - Kết quả của Ðề án Bệnh viện vệ tinh

BSCKII. Nguyễn Bá Hy - Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Lâm Đồng cho biết: Ngày 14/9 tới, bệnh viện chính thức khai trương đưa vào hoạt động Đơn vị Can thiệp tim mạch.
Mục lục
BSCKII. Nguyễn Bá Hy - Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Lâm Đồng cho biết: Ngày 14/9 tới, bệnh viện chính thức khai trương đưa vào hoạt động Đơn vị can thiệp tim mạch. Đây là công trình ra đời nhờ sự trợ giúp đào tạo chuyển giao kỹ thuật chuyên môn của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Viện Tim TP.HCM trong việc thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh.

Là bệnh viện hạng II, BVĐK Lâm Đồng mạnh dạn ứng dụng nhiều kỹ thuật mới góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Một năm BVĐK Lâm Đồng thực hiện 8.860 lần phẫu thuật giúp cho nhiều bệnh nhân được điều trị kịp thời không phải chuyển lên tuyến trên. Chiến lược phát triển của bệnh viện là ứng dụng các kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong năm 2015, BVĐK tỉnh triển khai Đơn vị can thiệp tim mạch (tháng 9/2015) và mở Khoa Ung bướu điều trị bệnh nhân ung thư tại Lâm Đồng và các tỉnh lân cận (tháng 12/2015). BS. Hy cho biết, để ra đời Trung tâm can thiệp tim mạch hôm nay, bệnh viện đã thúc đẩy hoạt động bệnh viện vệ tinh với BV Nhân dân Gia Định từ 3 năm qua. Trung tâm này khởi động từ năm 2013 với 3 giai đoạn: đầu tư trang thiết bị - đào tạo con người - chuyển giao kỹ thuật. Song song với xây dựng bệnh viện vệ tinh là thiết lập hệ thống trực tuyến trong hội chẩn từ xa, tham vấn chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật. Như vậy, Bệnh viện vệ tinh là cách áp dụng kỹ thuật cao ngay tại chỗ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến tỉnh, người bệnh có thể lạc quan tin tưởng được tiếp cận kỹ thuật cao thuận lợi, gần nhà hơn.

Với quy mô 570 giường bệnh, thực kê 667 giường nên BVĐK tỉnh không để xảy ra tình trạng bệnh nhân nằm ghép và đáp ứng công suất sử dụng giường bệnh lên đến 118%. Trong số 647 biên chế, nguồn nhân lực chất lượng cao của bệnh viện đã có: 13 bác sĩ chuyên khoa II, 44 bác sĩ chuyên khoa I, 1 dược sĩ chuyên khoa I, 15 thạc sĩ, 117 cán bộ trình độ đại học. Bệnh viện còn thiếu các bác sĩ tay nghề cao để triển khai các chuyên ngành ngoại khoa, ung bướu, hồi sức tích cực, lọc máu. Đào tạo nguồn nhân lực là giải pháp chính, lâu dài trong chiến lược phát triển bệnh viện, tập trung đào tạo các chuyên ngành: chấn thương chỉnh hình, ngoại tổng hợp, tiêu hoá, gan mật, tiết niệu, sản, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, gây mê hồi sức, hồi sức tích cực, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, nội thần kinh, nhi, lao, da liễu... Trong 6 năm qua, bệnh viện đã cử 30 lượt bác sĩ đi đào tạo các chuyên khoa; 142 lượt bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên đào tạo ngắn hạn; 1.113 lượt cán bộ y tế tham dự hội nghị, hội thảo khoa học.

BVĐK Lâm Đồng đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới nhờ các chương trình chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 (chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên cho tuyến dưới), bệnh viện vệ tinh từ các BV Chợ Rẫy, BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM, BV Trung ương Huế, BV Đại học Y Dược TP.HCM, BV Nhi Đồng II TP.HCM. Hiện nay, có 3 đơn vị đang chuyển giao kỹ thuật cho BVĐK Lâm Đồng là: BV Nhân dân Gia Định TP.HCM chuyển giao kỹ thuật hồi sức cấp cứu tim mạch, can thiệp mạch vành theo Đề án Bệnh viện vệ tinh về chuyên khoa tim mạch giai đoạn 2013-2016; BV Răng-hàm-mặt Trung ương TP.HCM chuyển giao phẫu thuật kết hợp xương hàm dưới vùng cổ lồi cầu; BV Đại học Y Dược TP.HCM chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn; phẫu thuật chèn ép tuỷ sống...

Kết quả từ hoạt động chuyển giao một số kỹ thuật mới được áp dụng trực tiếp trên bệnh nhân: phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật gãy trật cột sống, phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn, phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp vai, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối, phẫu thuật kết hợp xương dưới vùng cổ lồi cầu, phẫu thuật bơm Surfactant điều trị bệnh màng trong, phẫu thuật kết hợp xương dưới C-Arm.

An Nhiên

Nguồn: Internet
 • Gói khám Tim mạch tổng quát tại phòng khám đa khoa Yersin?

  Gói khám Tim mạch tổng quát tại phòng khám đa khoa Yersin?
  Chào Mangyte. Xin cho tôi được hỏi gói khám về Tim mạch tổng quát tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Yersin (số 10 Trương Định, Q.3, TPHCM) là bao nhiêu và gồm những xét nghiệm gì? Chân thành cảm ơn. (Hồng Bích Thúy - TPHCM),
 • Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?

  Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?
  BS ơi, tôi muốn kiểm tra tổng quát tim mạch nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Mangyte tư vấn giúp tôi chi phí kiểm tra tại phòng khám Yersin khoảng bao nhiêu để tôi chuẩn bị. Chân thành cảm ơn. (Minh Hoàng - Quận 4, TPHCM)
 • Khám tim mạch tổng quát hết bao nhiêu tiền vậy Mangyte?

  Khám tim mạch tổng quát hết bao nhiêu tiền vậy Mangyte?
  Xin kính chào Mangyte! Tôi bị đau ngực đã lâu năm, hay bị hồi hộp. Tôi muốn khám tim ở Viện tim TPHCM nhưng không biết ở đây có cho khám BHYT vượt tuyến không? Chi phí khám như thế nào? Có phải lấy số xong rồi mới hẹn lịch khám hay được khám luôn trong ngày? Xin chân thành cảm ơn Mangyte nhiều! (Thúy Hồng - Đồng Nai)
 • Khám chuyên khoa tim mạch ở đâu tại TPHCM?

  Khám chuyên khoa tim mạch ở đâu tại TPHCM?
  Chào Mangyte, thời gian gần đây tôi hay hồi hộp, cảm giác tim như có ai bóp nghẹt vậy. Tôi không biết mình bị bệnh gì nhưng BS trong công ty khuyên tôi nên khám tim. Mangyte giúp dùm tôi thông tin lấy số khám bệnh ở Viện tim và xin giới thiệu giúp vài phòng khám có BS chuyên khoa tim mạch. Trân trọng cảm ơn. Kính chúc Mangyte luôn phát triển và được bạn đọc yêu quý, tin tưởng như lâu nay. (Trường Bảo - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch

  Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch
  Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY