MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Y tế được công nhận lại là Bệnh viện hạng Đặc biệt năm 2021

MangYTe - Bệnh viện Việt Đức là đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Y tế được công nhận lại Bệnh viện hạng Đặc biệt trong năm 2021 với các tiêu chí khắt khe được giữ vững.
Mục lục

Chiều 20/4, bệnh viện việt đức tổ chức lễ công bố bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ 2, trao chứng chỉ toàn cầu của hiệp hội phẫu thuật hoàng gia anh và khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa thuộc dự án oda của chính phủ đức.

Bệnh viện Việt Đức được đánh giá là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu với trình độ chuyên sâu, thiết bị hiện đại. Mỗi năm bệnh viện thực hiện trên 70.000 ca, chủ yếu là những ca bệnh nặng, phức tạp.

Đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Y tế được công nhận lại là Bệnh viện hạng Đặc biệt năm 2021 - Ảnh 1.

Đây là đơn vị đầu tiên thuộc bộ y tế được công nhận lại bệnh viện hạng đặc biệt trong năm 2021 với các tiêu chí khắt khe được giữ vững.

Bệnh viện là cơ sở đi đầu trong cả nước thực hiện thành công ghép đa tạng, ghép gan, ghép tim, ghép thận, ghép phổi…. và đã triển khai nhiều dịch vụ y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh như dịch vụ khám sức khỏe, khám yêu cầu, bảo hiểm bảo lãnh...

Đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Y tế được công nhận lại là Bệnh viện hạng Đặc biệt năm 2021 - Ảnh 2.

Một ca ghép phổi được thực hiện bởi các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp bệnh viện việt đức được bộ nội vụ công nhận là bệnh viện hạng đặc biệt sau lần đầu tiên bệnh viện được xếp hạng đặc biệt năm 2015.

Cả nước hiện có 5 bệnh viện hạng đặc biệt, trong đó có 4 bệnh viện trực thuộc bộ y tế (trừ bệnh viện 108) gồm: bạch mai, việt đức, chợ rẫy và trung ương huế. bệnh viện việt đức là đơn vị đầu tiên thuộc bộ y tế được công nhận lại bệnh viện hạng đặc biệt trong năm 2021 với các tiêu chí khắt khe được giữ vững.

Gs.ts trần bình giang - giám đốc bệnh viện việt đức - cho biết ba sự kiện được tổ chức chiều 20/4 khẳng định giá trị quan trọng của bệnh viện trong hệ thống y tế chuyên sâu trình độ cao của việt nam, không chỉ ở tầm mức quốc gia mà bắt đầu vươn ra hội nhập với nền y học quốc tế.

Với chất lượng khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và đào tạo chuẩn mực cùng với hệ thống telemedicine các thầy thuốc và chuyên gia của bệnh viện việt đức sẽ có điều kiện tốt nhất để lan tỏa những giá trị, cơ hội đào tạo thêm nhiều các thầy thuốc chuyên khoa cho các bệnh viện trong cả nước cũng như trao đổi học thuật với các đồng nghiệp quốc tế.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/don-vi-dau-tien-thuoc-bo-y-te-duoc-cong-nhan-lai-la-benh-vien-hang-dac-biet-nam-2021-20210420174327524.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY