MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Đông Bắc Bộ nắng nóng kéo dài đến ngày 16/5

Hôm nay (15/5), Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Nắng nóng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 16/5, ở khu vực Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ đến ngày 17/5.
Mục lục
Đông Bắc Bộ nắng nóng kéo dài đến ngày 16/5
Hà Nội hôm nay (15/5) ngày nắng nóng nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa)

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (15/5), ở khu vực bắc bộ và từ thanh hóa đến phú yên có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ c, có nơi trên 38 độ c. độ ẩm tương đối thấp nhất trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-65%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ c từ 12-17 giờ.

Nắng nóng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 16/5; ở khu vực Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ đến ngày 17/5.

Khu vực hà nội hôm nay (15/5) có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ c, có nơi trên 36 độ c; chiều tối và tối khả năng có mưa dông. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ c từ 12-17 giờ.

Theo cơ quan khí tượng thủy văn, từ nay (15/5) đến 24/5 cả nước chủ yếu ngày nắng, chiếu tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. cụ thể thời tiết các vùng trên cả nước như sau:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 15 đến 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 17/5, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng khu vực tây bắc có nắng nóng. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 đến 24/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, từ ngày 20 đến 24/5 có nơi nắng nóng. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 15 đến 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 17/5, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 đến 24/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, từ ngày 20 đến 24/5 có nơi nắng nóng. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 15 đến 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 17/5, phía bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 đến 24/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, từ 20 đến 21/5 vùng núi có nắng nóng; từ ngày 22 đến 24/5 có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng găy gắt. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 15 đến 17/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 đến 24/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam từ ngày 18 đến 22/5 có mưa rào và rải rác có dông; ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ ngày 20 đến 24/5 phía bắc có nắng nóng. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 15 đến 17/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 đến 22/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 23 đến 24/5, có mưa rào và dông vài nơi. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 15 đến 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 17/5, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 đến 24/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, từ ngày 20 đến 21/5 có nơi nắng nóng, từ 22 đến 24/5 có nắng nóng. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/dong-bac-bo-nang-nong-keo-dai-den-ngay-165-610907.html)
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Thời tiết chuyển mùa, người cao tuổi dễ mắc, tái phát bệnh đường hô hấp

  Thời tiết chuyển mùa, người cao tuổi dễ mắc, tái phát bệnh đường hô hấp
  Sự yếu kém trong việc tự bảo vệ cơ thể của người cao tuổi (NCT) rõ nét mỗi khi thời tiết chuyển mùa, nhất là từ nóng sang lạnh. Trong các bệnh mà NCT dễ mắc phải hoặc tái phát khi chuyển mùa thì bệnh về đường hô hấp là loại bệnh hay gặp nhất.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Sức khỏe và thời tiết

  Sức khỏe và thời tiết
  Tôi bị bệnh tim mạch, nghe nói người bị bệnh này phải cảnh giác khi thời tiết thay đổi nhất là tháng 3 khi có mưa rào.
 • Phòng tránh đau nhức chân tay khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng tránh đau nhức chân tay khi thời tiết chuyển mùa
  Tôi 40 tuổi, sức khỏe bình thường, làm văn phòng. Gần đây, khi thời tiết bắt đầu lạnh, tôi rất hay bị đau nhức chân tay, mình mẩy. Bệnh làm tôi rất khó chịu, nhiều khi mất ngủ.
 • Ngừa viêm xoang tái phát khi thời tiết chuyển mùa

  Ngừa viêm xoang tái phát khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết chuyển mùa, viêm xoang rất dễ mắc phải và rất hay tái phát. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và có thể bị viêm xoang cấp tính hoặc mạn tính.
 • Dị ứng thời tiết - làm sao tránh?

  Dị ứng thời tiết - làm sao tránh?
  Những thay đổi về thời tiết từ nóng sang lạnh và ngược lại; thay đổi hướng gió, gặp mưa... là cơ hội cho những bệnh dị ứng phát triển, đặc biệt là ở những người có cơ địa dị ứng.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Khắc phục chứng mề đay khi thời tiết chuyển mùa

  Khắc phục chứng mề đay khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết đang chuyển mùa cộng với những biến đổi khắc nghiệt của khí hậu làm bệnh mề đay xuất hiện ngày càng nhiều hơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY