MangYTe

Khoa học hôm nay

Dòng họ quyền lực bậc nhất châu Âu, ai ai cũng sở hữu khuôn hàm bạnh kỳ dị: Hiện thân của một tội ác rùng mình

Gia tộc Habsburg từng nắm giữ ngai vàng của gần như cả châu Âu đã lụi tàn vì lời nguyền chính họ tự chuốc lấy.
Mục lục

Nếu là một người yêu thích lịch sử phương tây, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc với gia đình habsburg - dòng họ quyền lực bậc nhất trong lịch sử châu âu nói riêng và thế giới nói chung. hoàng gia habsburg nắm giữ ngai vàng của đế quốc la mã thần thánh liên tục từ năm 1440 cho đến khi đế quốc la mã sụp đổ vào năm 1806.

Không những thế, quyền lực của gia đình này còn trải rộng khắp châu Âu với việc nắm quyền điều hành Bohemia, Hungary, Croatia, Galicia, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Hùng mạnh là vậy nhưng hoàng gia habsburg cuối cùng cũng bị lịch sử chôn vùi bởi bi kịch do chính họ tạo ra. nhìn vào những bức họa còn được bảo tồn đến ngày hôm nay, người ta có thể dễ dàng nhận thấy tất cả các thành viên hoàng gia habsburg đều có một đặc điểm ngoại hình giống nhau: khuôn hàm bạnh, nhô ra hơn hẳn người bình thường.

Dòng họ quyền lực bậc nhất châu Âu, ai ai cũng sở hữu khuôn hàm bạnh kỳ dị: Hiện thân của một tội ác rùng mình! - Ảnh 1.

Tranh vẽ một thành viên gia đình Habsburg. Nguồn: Internet

Không phải ngẫu nhiên, chiếc hàm này chính là hệ quả của việc hôn nhân cận huyết đã diễn ra trong dòng họ habsburg suốt hàng trăm năm.

Châu Âu thời trung cổ là một xã hội vô cùng coi trọng vấn đề xuất thân. Chính vì thế, hoàng tộc thường lựa chọn kết hôn với các thành viên trong gia đình của mình để giữ gìn huyết thống và quyền lực tuyệt đối.

Hành vi này được đông đảo giới quý tộc khuyến khích, thậm chí họ còn vô cùng tự hào vì đã giữ được dòng máu thuần chủng cao quý của gia tộc mình.

Hôn nhân cận huyết của gia đình habsburg thậm chí còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.trong vòng 200 năm, trong số 11 cuộc hôn nhân được diễn ra thì có tới 9 lần là hôn nhân cận huyết.

Ngày nay, hôn nhân giữa các thành viên trong gia đình đã được chứng minh bằng khoa học là sẽ làm tăng cơ hội xuất hiện các gen lặn có hại và tiếp tục được truyền lại. Đối với người Habsburg, đặc điểm nổi tiếng nhất được truyền lại là chiếc hàm bạnh xấu xí còn được gọi là "hàm Habsburg".

Dòng họ quyền lực bậc nhất châu Âu, ai ai cũng sở hữu khuôn hàm bạnh kỳ dị: Hiện thân của một tội ác rùng mình! - Ảnh 3.

"Hàm Habsburg" có hình dáng tương đồng với dụng cụ đón gót giày. Nguồn: Internet

Hàm habsburg là tình trạng hàm dưới nhô ra quá nhiều so với hàm trên. đôi khi vấn đề này nghiêm trọng tới mức gây cản trở cho việc nói và khó có thể ăn uống hay ngậm miệng. các thành viên trong gia tộc trải qua nhiều thế hệ gần như đều mắc phải chứng hàm habsburg này, bất kể là nam hay nữ.

Sự kết hợp liên tục và chống chéo đã dẫn đến những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng cho đời sau. chỉ có một nửa trẻ em trong gia tộc habsburg sống đến 10 tuổi trong khi tỷ lệ sống của trẻ em ở các gia đình tây ban nha khác cùng thời kỳ là 80%.

Những người con của gia đình habsburg dần dần trở nên ốm yếu, bệnh tật. nghiêm trọng hơn có người xuất hiện ảo giác, thậm chí là vô sinh. "hàm habsburg" đã từng là biểu tượng của sự thuần chủng và quyền lực, nay trở thành nỗi ám ảnh của đau đớn và cái ch*t.

Theo Tiểu Ngọc/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/dong-ho-quyen-luc-bac-nhat-chau-au-ai-ai-cung-so-huu-khuon-ham-banh-ky-di-hien-than-cua-mot-toi-ac-rung-minh-8202113911119646.htm

Theo Tiểu Ngọc/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/dong-ho-quyen-luc-bac-nhat-chau-au-ai-ai-cung-so-huu-khuon-ham-banh-ky-di-hien-than-cua-mot-toi-ac-rung-minh/20210913052854765)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY