Đồng sáng lập VMP Pharma: “Chúng tôi tiên phong với xu hướng Hóa dược xanh”

Dân trí Tiến sỹ Nguyễn Minh Phúc là Phó Tổng giám đốc phụ trách nghiên cứu khoa học và chiến lược phát triển sản phẩm, đồng thời là người đồng sáng lập VMP Pharma - một thương hiệu dược phẩm hiện đang tiên phong với xu hướng hóa dược xanh.
Mục lục

Chú tâm phát triển bền vững để phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng là mục tiêu hàng đầu của VMP Pharma đang hướng tới, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp dược phẩm hội tụ các tiềm lực nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Khởi nguồn từ lòng đam mê hóa dược

TS Nguyễn Minh Phúc là một người đặc biệt yêu thích môn hóa học ngay từ khi đang là học sinh trung học. Ông chia sẻ: “Tôi rất đam mê với những công thức hóa học của hoạt chất. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi kiên định theo đuổi nghiên cứu chuyên sâu về hóa dược”.

TS Nguyễn Minh Phúc sang Hàn Quốc làm nghiên cứu khoa học, xây dựng được phương pháp nghiên cứu sàng lọc các hoạt chất tự nhiên có hoạt tính sinh học nhắm tới các đích điều trị cụ thể là các enzyme chịu trách nhiệm xúc tác các phản ứng hóa sinh trong cơ thể người.

TS. Nguyễn Minh Phúc tại Hội thảo quốc tế ngành dược ở ĐH Chungnam, Hàn Quốc

Ông sớm có những bài báo khoa học đăng trên một số tạp chí khoa học hàng đầu quốc tế, sàng lọc được một số hoạt chất tự nhiên từ cây Tử thảo, cây Dướng, cây Quyển bá… Những hoạt chất này có tác dụng ức chế enzyme CYP2J2 trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư ở người, đặc biệt là ung thư gan, ung thư phổi.

TS. Nguyễn Minh Phúc (bên trái) tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập hội sinh lý học Việt Nam và Hội thảo khoa học quốc tế ngành Sinh lý học tại Đại học Y Hà Nội

Xác lập được phương pháp nghiên cứu đúng hướng, cộng với sự am hiểu về nguồn gen dược liệu của Việt Nam, TS Nguyễn Minh Phúc quyết tâm trở thành nhà nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Tiên phong với xu hướng Hóa dược xanh

TS Nguyễn Minh Phúc với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc và nghiên cứu chuyên sâu tại Hàn Quốc về các hoạt chất nguồn gốc tự nhiên vào việc hỗ trợ điều trị bệnh. Sau khi trở về Việt Nam để hiện thực hóa mong ước đem dược liệu Việt phục vụ người Việt, ông đồng sáng lập nên Công ty cổ phần Y Dược Công nghệ cao Việt Nam (VMP Pharma) và chọn Hóa dược xanh làm nền tảng và định hướng cho sự phát triển các sản phẩm nguồn gốc dược liệu tự nhiên của công ty.

“Tôi và nhóm nghiên cứu của mình quan tâm hàng đầu đến lĩnh vực hóa dược xanh. Việt Nam là nước có nguồn gen dược liệu phong phú và có đa dạng sinh học cao bậc nhất trong khu vực. Trước khi con người biết đến thuốc tân dược, các loại thuốc y học cổ truyền từ động thực vật đã rất phát triển từ hàng nghìn năm qua. Nền Y học cổ truyền Việt Nam cũng không nằm ngoài sự phát triển đó. Cùng với sự phát triển của các phân tích hóa học hiện đại, các nghiên cứu chuyên sâu hoạt chất tác dụng tại đích đã ngày càng làm rõ hơn các tác dụng của dược liệu về mặt khoa học, thậm chí nó còn tìm ra các hướng điều trị mới, hoặc chỉ định lại tác dụng của một loại thuốc đã được biết đến”, TS Nguyễn Minh Phúc cho biết thêm.

Để có được nguồn hoạt chất tự nhiên phục vụ cho nghiên cứu sàng lọc, VMP Pharma đã đầu tư các công nghệ chiết xuất và tinh chế các hoạt chất tự nhiên từ nguồn dược liệu Việt Nam. VMP Pharma đẩy mạnh ứng dụng bào chế và cho ra đời các sản phẩm theo tiêu chí của Hóa dược xanh.

Chuẩn hóa từ những bước đi đầu tiên vào thị trường nội địa

Tại thời điểm này,VMP Pharma bắt đầu thương mại hóa sản phẩm trên thị trường nội địa. VMP Good Bone và VMP Livapill là hai loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được phân phối trong hệ thống các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Bệnh viện Thể thao Việt Nam,… và các Trung tâm Y tế trực thuộc thành phố Hà Nội.

TPBVSK VMP Livapill giúp bảo vệ gan, giải độc gan và tăng cường chức năng gan

TPBVSK VMP Good Bone và VMP Livapill là thành quả của TS. Nguyễn Minh Phúc dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về ứng dụng các hoạt chất nguồn gốc thiên nhiên vào việc hỗ trợ và cải thiện sức khỏe được tiến hành trong hơn 10 năm ông học tập và làm việc tại các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc, như Đại học Quốc gia Kyungpook (Daegu), Đại học Y Inje (Busan),... và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, an toàn, đạt chuẩn GMP của nhà máy Dược phẩm Sao Kim.

TPBVSK VMP Good Bone giúp giảm tình trạng loãng xương ở người cao tuổi và người có nguy cơ cao bị loãng xương

Không chỉ dựa vào thế mạnh độc quyền của sản phẩm, VMP Pharma còn chú trọng chuyển dịch qua thuốc OTC. Vì thế, thương hiệu của VMP Pharma được xây từ 4 yếu tố cốt lõi: Chất lượng và hiệu quả là yếu tố hàng đầu; Cách thức đóng gói bao bì sản phẩm cũng như thiết kế; Hình ảnh của thương hiệu; Sự chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ marketer mạnh.

VMP Pharma đã đi đúng với xu hướng chủ đạo trong lĩnh vực hóa dược trên thế giới: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu mới ứng dụng hóa dược xanh, xúc tác trong tổng hợp hữu cơ để tạo ra các sản phẩm hóa dược mới cũng như sử dụng hợp chất tự nhiên để bảo vệ sức khỏe con người. Vì thế, dưới sự dẫn dắt của TS. Nguyễn Minh Phúc, VMP Pharma chắc chắn sẽ tạo nên những đột phá về thương mại hóa sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: Dân trí
1  ... Tiếp » 

40% người ung thư do thừa cân, béo phì

40% người ung thư do thừa cân, béo phì
Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ hàng loạt bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày và ung thư gan.

8 bệnh nguy hiểm người béo dễ mắc

8 bệnh nguy hiểm người béo dễ mắc
Nhiều người chỉ nghĩ rằng béo sẽ gây mất thẩm mỹ về mặt ngoại hình. Thực tế, thừa cân nguy hiểm hơn nhiều.

Nhiều người bỏ tinh bột để giảm cân, PGĐ BV Nội tiết nhấn mạnh đó là sai lầm trầm trọng!

Dửng dưng với hoạ béo phì

Chế độ dinh dưỡng 16/8 giúp giảm cân cho người béo phì

Lời khuyên của bác sĩ mà những người muốn giảm cân nên biết

Bỏng điện

Bỏng điện
Bỏng điện là loại bỏng thường gây nên những tổn thương sâu, rất nguy hiểm đến tính mạng. Cấp cứu bỏng thì đơn giản không rắc rối, phức tạp nhưng đòi hỏi phải cấp cứu khẩn trương, linh hoạt.

Bỏng do lạnh.

Phẫu thuật điều trị bỏng

Điều trị shock bỏng

Đây là phương pháp sơ cứu vết bỏng chuẩn nhất cho trẻ nhỏ mà bố mẹ rất nên nhớ

sơ cứu bầm tím mắt

sơ cứu bầm tím mắt
Thường do chấn thương chảy máu dưới da, hầu hết không nghiêm trọng, chăm sóc y tế ngay nếu nhìn đôi, nhìn mờ, đau nặng, chảy máu

Dựa vào quan hệ có trọt lọt hay không là do ý Trời

Dựa vào quan hệ có trọt lọt hay không là do ý Trời
Mọi sự trên đời đều đã được an bài. Thành công hay thất bại ở đời này là do kiếp trước tu tập mà thành. Thay vì tranh giành, đấu đá, hãy tích đức, tạo nghiệp lành ắt cuộc sống an nhiên, hạnh phúc sẽ tới.

Chùa sử dụng trống làm bằng da có hợp lý không?

Chùa sử dụng trống làm bằng da có hợp lý không?
Xin hỏi Báo, các chùa hiện nay sử dụng trống làm bằng da trâu hay bò, liệu có hợp lý không.

Nhận lộc chùa có mang tội?

Tìm hiểu về Vu Lan

Phật không thấy ai là kẻ thù

Phải hiểu rõ sự niệm Phật

Giảm 13 kg trong ba tháng

Giảm 13 kg trong ba tháng
TP HCM-Nguyễn Thị Nhã Tiên, 23 tuổi, tự nhận thấy dáng người hình quả lê trên nhỏ, dưới to, kèm nhiều khuyết điểm như bụng nhiều mỡ, đùi và bắp chân to.

Cô gái 105 kg giảm nửa trọng lượng

Cô gái 105 kg giảm nửa trọng lượng
TP HCM-Về quê tránh Covid-19, Phương Oanh, 21 tuổi, có dịp giở lại những bức ảnh lúc nặng 105 kg và vài bộ quần áo size khủng 6 năm trước.

Biến hóa sau giảm cân của cô gái 105 kg

Lột xác khi giảm 50 kg

Cô gái ăn ngày 5 bữa giảm 50 kg

Giảm 63 kg nhờ ăn theo thực đơn keto

Khắc phục hôi miệng do răng giả

Khắc phục hôi miệng do răng giả
Răng giả lắp sai kỹ thuật gây viêm nướu, viêm nha chu dẫn đến tình trạng hôi miệng kéo dài.

Sai lầm thường gặp khi dùng kem chống nắng

Sai lầm thường gặp khi dùng kem chống nắng
Bôi kem chống nắng quá ít, chọn chỉ số SPF chưa phù hợp, thoa không đúng quy trình sẽ không đạt hiệu quả chống nắng.

Bệnh mùa hè ở trẻ nhỏ

Trẻ có thể bị sang chấn tâm lý sau vụ cây đổ

Một đại dịch thầm lặng khác ở Trung Quốc

Triệt lông nách có giảm hôi nách?

Sơ cứu bắn hóa chất vào mắt

Sơ cứu bắn hóa chất vào mắt
Ngay lập tức cho nước chảy qua mắt, chỉ sử dụng nước sạch hoặc nước muối 0,9 phần trăm, loại bỏ kính áp tròng, đừng trà mắt, sau đó tìm sự chăm sóc y tế

Xử trí khi bị hóa chất bắn vào mắt

Xử trí khi bị hóa chất bắn vào mắt
Trong sinh hoạt hàng ngày, đôi khi bạn hoặc người thân bị hóa chất bắn vào mắt, ngay khi phát hiện, cần thực hiện ngay những bước sau đây:

Cách gì chữa tóc bạc sớm?

Cách gì chữa tóc bạc sớm?
Em năm nay 28 tuổi mà đã có tóc bạc ở 2 bên vùng đỉnh đầu. Xin hỏi có cách nào hoặc nên ăn uống gì để tóc đen trở lại?

5 bệnh hiểm chỉ truyền cho con trai

5 bệnh hiểm chỉ truyền cho con trai
Tuy đều nhận gene 'lỗi' từ người mẹ nhưng chỉ có các con trai 'thừa kế' bệnh này, còn con gái không hề phát bệnh.

5 bệnh di truyền có thể phòng ngừa

Có bắt buộc phải xét nghiệm HIV khi khám bệnh?

Chứng mồ hôi tay là bệnh di truyền

Bộ ảnh Xin lỗi, tôi vẫn ổn của cô bé mắc hội chứng Down sẽ khiến bạn mỉm cười

Nghi vấn Công ty Nhật hối lộ quan chức 5 tỷ đồng: Cán bộ Thuế bị đình chỉ nói gì?

Nghi vấn Công ty Nhật hối lộ quan chức 5 tỷ đồng: Cán bộ Thuế bị đình chỉ nói gì?
Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh ký quyết định thanh tra thuế công ty Tenma Việt Nam nói, vụ việc liên quan đến danh dự, mong sớm được làm sáng tỏ. Những người khác cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng.

Trao hơn 544 triệu đồng bạn đọc giúp gia đình anh Hoàng Văn Tuấn

Trao hơn 544 triệu đồng bạn đọc giúp gia đình anh Hoàng Văn Tuấn
Ngày 27.5, tại Tòa soạn Báo Thanh Niên ở Hà Nội, đại diện báo đã trao số tiền bạn đọc quyên góp giúp gia đình anh Hoàng Văn Tuấn.

Biên phòng Sơn La tặng 600 giống cây ăn quả cho tỉnh Hua Phan, Lào

Xử lý các vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Chồng mất, 3 mẹ con bị bỏng nặng sau vụ cháy điều hòa đang rất cần sự giúp đỡ

Cô gái viêm cơ tim trút hơi thở cuối cùng bỏ lại đứa con thơ và mẹ ung thư

Mangyte ơi, bệnh lậu có lây đường miệng?

Mangyte ơi, bệnh lậu có lây đường miệng?
Bệnh lậu có lây nhiễm qua nước bọt không, Mangyte? Em và bạn gái hôn nhau, cô ấy mắc bệnh lậu thì em có bị nhiễm lậu không?

Sùi mào gà có lây qua các vật dụng như mền, gối không BS ơi?

Sùi mào gà có lây qua các vật dụng như mền, gối không BS ơi?
Em có người bạn chung phòng bị sùi mào gà, em không biết bệnh này có lây qua khi tiếp xúc hay các vật dụng trung gian không?

Hôn nhau có lây bệnh sùi mào gà?

Sau khi chữa hết sùi mào gà, bao lâu thì em quan hệ lại?

Những bệnh lây qua đường tình dục ở người đồng tính, song tính luyến ái

Bệnh sùi mào gà: Biểu hiện, biến chứng và một số phương pháp điều trị