MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đồng Tháp: 8 nhóm đối tượng cần được xét nghiệm

Đồng Tháp hiện có 3 đơn vị xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 với công suất 3.000 mẫu đơn/ngày, khoảng 30.000 mẫu gộp/ngày. Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, tỉnh có 8 nhóm đối tượng cần được xét nghiệm.
Mục lục

Đó là những người trong các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, khu vực lân cận phong tỏa, địa bàn trọng điểm, nguy cơ cao trong cộng đồng, cơ sở sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ”, cơ sở khám chữa bệnh và lực lượng tham gia phòng, chống dịch. trong đó, tất cả lực lượng tham gia phòng, chống dịch phải được kiểm tra, xét nghiệm covid-19 định kỳ để bảo đảm lực lượng.

Với năng lực xét nghiệm hiện có, ông Lê Quốc Phong cho rằng, hơn 400 mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR đang thực hiện mỗi ngày là khá thấp, do đó cần tận dụng hết công năng của thiết bị y tế đã được trang bị. Các địa phương lên phương án xét nghiệm tầm soát, có giải pháp xác định hiện trạng của dịch trên địa bàn.

Cùng với đó cần phải rút thật nhanh thời gian truy vết và xác định các nhóm đối tượng, giải quyết nhanh các điểm phát sinh ca mới; tăng cường tầm soát, “làm sạch” các vùng có ca mắc, tách hết F0 ra khỏi cộng đồng, nhất là những nơi xuất hiện dịch đã có thời gian cách ly tương đối dài. Đây là nhiệm vụ cấp bách để tận dụng hiệu quả “thời gian vàng” khi thực hiện Chỉ thị 16 trong những ngày còn lại.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhận định, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh còn phức tạp, diễn biến khó lường, vẫn xuất hiện một số ca mắc trong cộng đồng, vẫn có ca tử vong. Vì vậy cấp ủy các cấp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Tính từ 26/4 đến 6 giờ ngày 21/7, Đồng Tháp ghi nhận 1.441 trường hợp mắc Covid-19, 32 trường hợp tử vong. Hiện tại, các ổ dịch tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, Ngân hàng Agribank Châu Thành, Công ty TNHH Thủy sản Phát Tiến tại xã Mỹ Hiệp, Điện máy xanh Mỹ Hội, Công ty Cadovimex II, Công ty Cửu Long, Công ty USFEED, Công ty TNHH Nha Mân đã được khoanh vùng, xử lý và tiếp tục điều tra truy vết.

Các trường hợp dương tính tại xã Mỹ Hội, xã Mỹ Long (huyện Cao Lãnh); xã Long Hưng B (huyện Lấp Vò); xã Tân Phú Trung (huyện Châu Thành), xã Long Thắng (huyện Lai Vung) đã được cách ly, xử lý ổ dịch và tiếp tục truy vết. Trong ngày 20/7, một ổ dịch mới tại ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh đã được cách ly, tiếp tục điều tra truy vết.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/dong-thap-8-nhom-doi-tuong-can-duoc-xet-nghiem-5658614.html)

Chủ đề liên quan:

covid đồng tháp xét nghiệm
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY