MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Đồng Tháp tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em

(MangYTe) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.
Mục lục

Theo thống kê của ubnd tỉnh đồngtháp, toàn tỉnh hiện nay có 370.000 trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi, trong khi đó đa phần hộ gia đình ở nông thôn sinh sống dọc theo kênh rạch, sông nước. trong 10 năm (2011 -2020), toàn tỉnh có 383 trẻ em tử vong do đuối nước, nhiều nhất là nhóm trẻ từ 10 tuổi trở xuống.

Riêng trong 3 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã xảy ra 7 trường hợp trẻ em bị tử vong do đuối nước, tăng 05 trường hợp so với cùng kỳ. nguyên nhân là do thiếu sự quan tâm, giám sát của người lớn trong gia đình; trẻ không biết bơi, thiếu kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Để hạn chế các trường hợp trẻ em đuối nước xảy ra, phó chủ tịch ubnd tỉnh đồngtháp đoàn tấn bửu yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình trong công tác quản lý trẻ, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng có nguy cơ cao (trẻ 6 - 10 tuổi, trẻ chưa biết bơi, trẻ sống với ông bà do cha mẹ đi làm ăn xa).

Bên cạnh đó, các ngành, địa phương cần tập trung triển khai kế hoạch thực hiện chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021 - 2025, trong đó chú trọng giáo dục kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em; duy trì các mô hình hiệu quả như: ngôi nhà an toàn, cộng đồng an toàn, cụm dân cư an toàn cho trẻ em.

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/dong-thap-tang-cuong-phong-chong-duoi-nuoc-tre-em-20210409153047116.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY