An toàn thực phẩm hôm nay

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

(MangYTe) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.
Mục lục

Sản phẩm Việt chuẩn chất lượng

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Tiến sỹ lĩnh vực Y sinh học tại Đại học Keele, Vương Quốc Anh, TS. Dương Văn Cường trở về Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên công tác. Trong quá trình nghiên cứu về một số cơ chế sinh học liên quan tới sự phát sinh ung thư, TS.Cường đã đặc biệt chú tâm đến loài nấm dược liệu Cordyceps militaris với tên gọi dân gian là Đông trùng Hạ thảo.

Được sự ủng hộ của lãnh đạo viện khoa học sự sống, trường đại học nông lâm - đại học thái nguyên, nhóm nghiên cứu đã triển khai nghiên cứu giống, điều kiện nuôi trồng, đánh giá hoạt chất của đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm.

Năm 2017, kết quả nghiên cứu được chuyển giao cho công ty cổ phần khoa học sự sống để phát triển thành sản phẩm phục vụ nhu cầu của thị trường dưới thương hiệu cordyhappy. ý nghĩa của thương hiệu được ghép từ chữ cordy, tên khoa học của đông trùng hạ thảo là cordyceps militaris và happy với mong muốn khách hàng sử dụng sản phẩm được vui vẻ, hạnh phúc. đến nay, sản phẩm thương hiệu cordyhappy đã tạo được uy tín trên thị trường, được khách hàng tin tưởng.

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm của Việt Nam nhưng được nghiên cứu bài bản từ các chủng giống tốt nhập khẩu từ các ngân hàng giống chuẩn vi sinh vật uy tín trên thế giới như DSMZ của Đức, NBRC của Nhật Bản...

Sự kết hợp giữa nhóm nghiên cứu và công ty cho phép trực tiếp thực hiện gần như hoàn toàn cả một chuỗi các công đoạn tạo thành sản phẩm từ nghiên cứu, sản xuất cho đến thương mại hóa. Do được kiểm soát chặt chẽ và tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm, sản phẩm CordyHappy có chất lượng đảm bảo. Đồng thời, vì làm chủ được công nghệ lõi nên các chi phí được tối ưu, các rủi ro trong sản xuất được giảm thiểu.

Hơn nữa, với tôn chỉ đặt lợi ích khách hàng lên cao nhất, chi phí cho truyền thông quảng cáo của cordyhappy không nhiều bởi lẽ bản chất các chi phí này cuối cùng đều phải phản ánh vào giá thành. tổng hợp tất cả các yếu tố đã hình thành nên thương hiệu đông trùng hạ thảo cordyhappy với chất lượng đảm bảo, tuân thủ các quy định với giá thành hợp lý cho người tiêu dùng.

Món quà hỗ trợ sức khỏe

Đông trùng hạ thảo còn có tên gọi là “nhã trát canh bố” trong cuốn y dược nổi danh “nguyệt vương dược chẩn” của người tây tạng. đây là loại thảo dược có tác dụng cân bằng âm dương, sở hữu nhiều hoạt chất đặc biệt hiếm có. nhờ những công dụng “thần kỳ” cho sức khỏe, đông trùng hạ thảo trở thành vương dược khi được thái y viện tin dùng trong các bài thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cho vua, quan trong triều đình xưa.

Là sản phẩm liên quan tới sức khỏe, điều quan trọng nhất của đông trùng hạ thảo là chất lượng đảm bảo. khách hàng nên tìm đến các sản phẩm chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các cơ sở uy tín, đáp ứng các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm…

Những đơn vị gốc trực tiếp sản xuất đông trùng hạ thảo thường công khai thông tin minh bạch bao gồm địa chỉ, điện thoại, website, quá trình hình thành phát triển, chứng nhận, phiếu kiểm định, giải thưởng... là đơn vị gốc trực tiếp sản xuất nên khách hàng có thể được mời thăm quan cơ sở nuôi trồng và luôn có sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi để cung cấp cho thị trường.

Pgs.ts dương văn cường, cố vấn chuyên môn của cordyhappy cho rằng không có khái niệm “thần dược”. đông trùng hạ thảo là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, giúp cân bằng hệ miễn dịch trong cơ thể. tính tới ngày 30/11/2020 trên cơ sở dữ liệu y văn pubmed đã có 1.688 công trình nghiên cứu uy tín trên thế giới được tìm thấy bằng tên khoa học của đông trùng hạ thảo “cordyceps militaris”.

Trong số các công trình này có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của loài nấm dược liệu này đối với sức khỏe con người. Khoảng 260 nghiên cứu cho thấy Cordyceps militaris có liên quan tới phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư ở các dòng tế bào, động vật thí nghiệm và một số nghiên cứu cận lâm sàng ở người.

Dữ liệu nghiên cứu trên toàn thế giới gần như chưa cho thấy tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo. vì vậy, cho tới khi có những dữ liệu nghiên cứu mới, có thể hiểu rằng trong điều kiện bình thường và với liều dùng vừa phải, đông trùng hạ thảo chính là một sản phẩm hỗ trợ bồi bổ cơ thể lành tính và phù hợp với đa số khách hàng.

Tuy vậy, theo pgs.ts dương văn cường, cần phải hiểu đúng rằng bản thân sản phẩm đông trùng hạ thảo không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. những tác dụng quý đối với sức khỏe của đông trùng hạ thảo đã được ghi chép trong y học cổ truyền cũng như đang liên tục được bổ sung bằng dữ liệu từ các nghiên cứu y học hiện đại. những tác dụng này tùy theo cơ địa của từng người có thể được cảm nhận khác nhau.

Thế nên, để phát huy tốt nhất tác dụng của Đông trùng Hạ thảo, đầu tiên khách hàng nên sử dụng thử trong một khoảng thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng. Cần sử dụng đều đặn và lắng nghe phản ứng của cơ thể, sau đó nếu cảm thấy phù hợp, khách hàng có thể sử dụng lâu dài theo phương châm “mưa dầm thấm lâu”. Điều quan trọng hơn đó là sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ điều độ, không quá lo lắng căng thẳng. Khi đó, sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ bồi bổ cơ thể phù hợp với thể trạng của từng cá nhân sẽ mang lại tác dụng tốt và lâu dài.

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm của Việt Nam nhưng được nghiên cứu bài bản từ các chủng giống tốt nhập khẩu từ các ngân hàng giống chuẩn vi sinh vật uy tín trên thế giới như DSMZ của Đức, NBRC của Nhật Bản...

Minh Thùy

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/tieu-dung-thong-minh/dong-trung-ha-thao-cordyhappy-tang-pham-troi-ban-569539.html)

Chủ đề liên quan:

đông trùng hạ thảo
 • Tìm hiểu dược tính của nâm đông trùng hạ thảo Cordyceps sp

  Tìm hiểu dược tính của nâm đông trùng hạ thảo Cordyceps sp
  Các thành viên website Sinh vật rừng Việt Nam đã nghiên cứu thành công quy trình nuôi cấy nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps sp. trên môi trường tổng hợp. Đây là thành công bước đầu trong chuỗi nghiên cứu nuôi trồng các loại nấm dược liệu có giá trị trong môi trường nhân tạo do Dr. Nguyễn Thị Liên Thương chủ trì.
 • Thật giả về nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis

  Thật giả về nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis
  Trên thế giới hiện nay có khoảng 540 loài nấm sát thủ (killer fungi). Số liệu tháng 12 năm 2017 và sẽ còn nhiều loài đang được chuẩn bị công bố. Riêng Việt Nam có khoảng 34 loài. Tất cả các loài này đều được gọi là Đông trùng hạ thảo hay nấm sát thủ (killer fungi) vì chúng sống ký sinh trên các loài côn trùng.
 • Vì sao đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá tiền tỷ?

  Vì sao đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá tiền tỷ?
  Đông trùng hạ thảo Tây tạng sinh trưởng ở nhiều vùng cao nguyên của Trung Quốc, nhưng loại sâu cỏ ở Tây Tạng luôn được ưa chuộng hơn cả và có giá lên tới hàng tỷ đồng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về loại dược liệu quý này dưới đây.
 • Vài triệu đồng một kg sâu ví như đông trùng hạ thảo

  Vài triệu đồng một kg sâu ví như đông trùng hạ thảo
  Được ví là “đông trùng hạ thảo” của Việt Nam, sâu chít bắt từ thân cây tre, chít đang được nhiều người săn mua với giá đắt đỏ.
 • Quảng cáo sai, thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo bị thu hồi

  Quảng cáo sai, thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo bị thu hồi
  Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo bị phạt 150 triệu đồng vì quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng quy định.
 • Nấm Dược Liệu Đông Trùng Hạ Thảo - Mushroom Cordyceps Militaris

  Nấm Dược Liệu Đông Trùng Hạ Thảo - Mushroom Cordyceps Militaris
  Theo Đông Y, Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, giúp giảm đau lưng, mỏi gối. Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều hoạt chất như cordycepin, adenosine, polysaccharide (có giá trị dược liệu cao)
 • Phát hiện chất kháng viêm trên nấm Đông trùng hạ thảo

  Phát hiện chất kháng viêm trên nấm Đông trùng hạ thảo
  Theo nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Nottingham, Anh, loài nấm Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Cordyceps Militaris, chứa hoạt chất kháng viêm mạnh đủ để ngăn chặn các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp.
 • Đông trùng hạ thảo, vị thuốc quý hiếm giá hàng tỷ đồng

  Đông trùng hạ thảo, vị thuốc quý hiếm giá hàng tỷ đồng
  Đông trùng hạ thảo có công dụng bổ thận, tăng sinh lực, chống lão hóa. Đông trùng hạ thảo chỉ có vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3.500 đến 5.000 m, như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam... giá bán cho 1 kg đến hơn 1 tỷ đồng.
 • Cảnh báo cẩn trọng với quảng cáo Đông trùng hạ thảo Vinh Gia tại web dongtrunghathaovinhgia.vn

  Cảnh báo cẩn trọng với quảng cáo Đông trùng hạ thảo Vinh Gia tại web dongtrunghathaovinhgia.vn
  Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đông trùng hạ thảo Vinh Gia trên website dongtrunghathaovinhgia.vn
 • Người bệnh ung thư dùng Đông trùng hạ thảo tốt thế nào

  Người bệnh ung thư dùng Đông trùng hạ thảo tốt thế nào
  Theo các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học, khoa học sinh học và Hội đồng Nghiên cứu từ Đại học Nottingham (NaturalNews) đã phát hiện ra một loại nấm hoang dã quý hiếm được gọi là Đông trùng hạ thảo có công dụng hiệu quả đối với bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho thấy: yếu tố quyết định Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh ung thư chính là nhóm các hoạt chất quý bao gồm: cordycepin, acid cordycepic, polysaccharide, se - len...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY