MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Dookki Việt Nam vượt bão số 13, chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Ngãi

Sau cuộc hành trình dài và nhiều trở ngại do thiên tai, đoàn xe của Dookki Việt Nam đã tới Quảng Ngãi để 'cứu trợ' cho nhân dân vùng lũ.
Mục lục

Dookki Việt Nam vượt bão số 13, chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Ngãi - ảnh 1

Suốt từ đầu tháng 10 cho đến nay thực sự là quãng thời gian thảm khốc nhất trong cả thập kỷ nay của Việt Nam, khi mà thảm họa thiên tai ập đến với sức tàn phá quá lớn, để lại vô vàn thiệt hại về người và của. Lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng đã càn quét một cách tàn bạo, cuốn trôi hàng ngàn ngôi nhà, cướp đi hàng trăm mạng người và không thể đếm xuể bao nhiêu mảnh đời đang chịu cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Chỉ trong một giai đoạn ngắn ngủi như vậy mà miền trung nước ta đã phải hứng chịu liên tiếp 5 cơn bão lớn, 2 áp thấp nhiệt đới và 9 vụ sạt lở đất nghiêm trọng. trong đó, tỉnh quảng ngãi là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt thiên tai này. nhằm chung tay ủng hộ và cứu trợ đồng bào vùng lũ, dookki việt nam đã đặc biệt điều phối một đoàn xe với hơn 2.000 phần lương thực, trực tiếp trao tận tay cho người dân huyện trà bồng, tỉnh quảng ngãi.

Đoàn xe của Dookki Việt Nam “hành quân

Đoàn xe của dookki việt nam “hành quân" từ tp.hcm về quảng ngãi cứu trợ nhân dân vùng lũ

Được biết, tối ngày 11.11 vừa qua, đoàn xe của dookki việt nam đã vượt qua cơn bão số 13 vô cùng khắc nghiệt với diễn biến khó lường, “hành quân" về vùng lũ huyện trà bồng để kịp thời hỗ trợ, động viên những nạn nhân đáng thương của thảm họa thiên tai. chiều 14.11, các đại diện của dookki đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho người dân, đặc biệt là ưu tiên người già và trẻ em cơ nhỡ tại huyện trà bồng.

Đường đến huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi vô cùng hiểm trở và khốc liệt do ảnh hưởng của cơn bão số 13

Đường đến huyện trà bồng, tỉnh quảng ngãi vô cùng hiểm trở và khốc liệt do ảnh hưởng của cơn bão số 13

Có thể thấy rằng, truyền thống “yêu nước, thương dân", “lá lành đùm lá rách” của đồng bào việt nam luôn được gìn giữ và phát huy, đặc biệt trong những ngày tháng đau thương nhất của đất nước. nghĩa cử cao đẹp của dookki việt nam được chính quyền và toàn bộ người dân huyện trà bồng, tỉnh quảng ngãi đón nhận với tất cả sự cảm kích, biết ơn.

2.000 phần lương thực được trao tặng tận tay cho người dân huyện Trà Bồng

2.000 phần lương thực được trao tặng tận tay cho người dân huyện Trà Bồng

Ông nguyễn mạnh tùng, người dân huyện trà bồng bày tỏ: “không còn gì đáng quý hơn tấm lòng thương đồng bào miền trung và những việc làm cứu trợ, cứu nạn của các anh, chị, em dookki tp.hcm. chúng tôi đã và đang phải trải qua những ngày tháng bấp bênh giữa sự sống và cái chết, cơm ăn áo mặc thiếu thốn vô cùng. nhờ có những tình cảm ấm áp này, người dân miền lũ chúng tôi thấy như có thêm động lực để sớm vượt qua thảm họa".

dookki việt nam là một chi nhánh trực thuộc tổng dookki hàn quốc, hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng - ăn uống. chuỗi thương hiệu dookki - korean topokki buffet được mở rộng tại nhiều tỉnh/ thành phố lớn như hà nội, tp.hcm, đà nẵng, nha trang, đà lạt.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/cong-dong/dookki-viet-nam-vuot-bao-so-13-chung-tay-ung-ho-dong-bao-vung-lu-quang-ngai-1308555.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY