MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đợt rét hại mạnh nhất từ đầu đông kéo dài bao lâu?

MangYTe - Bắc Bộ chìm sâu trong khối không khí lạnh cường độ mạnh nên rét đậm sẽ duy trì đến ngày 19/12.
Mục lục

Trung tâm khí tượng thủy văn cho biết sáng nay (15/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây bắc bộ và trung trung bộ. ở vịnh bắc bộ đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Trong ngày hôm nay (15/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây bắc bộ và trung trung bộ.

Đợt rét hại mạnh nhất từ đầu đông kéo dài bao lâu? - Ảnh 1.

Bắc Bộ dự báo rét đậm tới cuối tuần, vùng núi khả năng xuất hiện băng giá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong sáng và đêm nay (15/12), bắc bộ có mưa; ở bắc và trung trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. các tỉnh bắc bộ và bắc trung bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. trọng tâm rét hại tập trung ở cao bằng, bắc kạn, lạng sơn, hà giang, tuyên quang, lào cai.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và phần phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Từ chiều nay (15/12), vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực hà nội ngày không mưa, đêm có lúc có mưa; trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ. trong đợt rét này, đông bắc bộ là khu vực chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nhiều hơn những khu vực khác.

Những ngày tới, bắc bộ chìm sâu trong khối không khí lạnh cường độ mạnh nên rét đậm sẽ duy trì đến ngày 19/12. nhiệt độ thấp nhất tại đồng bằng phổ biến 11-14 độ c, vùng núi 8-11 độ c.

Khu vực núi cao tiếp tục được cảnh báo nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối do nhiệt độ có thể xuống thấp dưới 5 độ c. trọng tâm rét hại tập trung ở cao bằng, bắc kạn, lạng sơn, hà giang, tuyên quang, lào cai.

Ngày 20/12, một đợt không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ khu vực tiếp tục giảm sâu nhưng rét đậm, rét hại chỉ xuất hiện vào đêm và sáng sớm. ban ngày, nhiệt độ cao nhất đạt ngưỡng 20 độ c, trời lạnh, có nắng hanh.

K.N

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dot-ret-hai-manh-nhat-tu-dau-dong-keo-dai-bao-lau-20201215101201214.htm)
 • Đám mây bí ẩn trên bầu trời Rosta Rica

  Đám mây bí ẩn trên bầu trời Rosta Rica
  Một đám mây thần bí mang màu sắc cầu vồng xuất hiện gần đây trên bầu trời Costa Rica khiến nhiều cư dân kinh ngạc.
 • Hà Nội oi nóng cả ngày, đêm có mưa dông

  Hà Nội oi nóng cả ngày, đêm có mưa dông
  Trước khi có mưa dông vào đêm 25/9, người dân Hà Nội sẽ phải chịu đựng một ngày nắng nóng với mức nhiệt cao nhất lên tới 35 độ C.
 • Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ

  Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ
  Rãnh áp thấp vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ởphía Bắc nên dự báo chiều tối và đêm nay (20/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảyra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông

  Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông
  Khối không khí lạnh nhỏ sắp tràn xuống phía Bắc khiến chiều tối và đêm nay (20/9) Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh

  Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh
  Vào mùa thu đông, không khí lạnh, khô, lấy mất các thành phần nuôi dưỡng da tự nhiên của bé, khiến da bé khô, nẻ. Hiện tượng này tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho bé, để lâu có thể gây nên các chứng bệnh khác cho da. Vậy phải làm gì để da bé không bị khô?
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to

  Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
 • Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa

  Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa
  Sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 • Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

  Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và
 • TPHCM ngập như sông trong cơn mưa kéo dài 6 tiếng

  TPHCM ngập như sông trong cơn mưa kéo dài 6 tiếng
  Tới 21h ngày 9/9 nhiều khu vực tại TP.HCM vẫn mưa nặng hạt. Lượng nước đổ xuống quá lớn trong chiều cùng ngày đã làm nhiều tuyến đường tại thành phố này ngập nặng.
 • Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y

  Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y
  Theo Đông y, ho do cảm lạnh là ho do phế hàn, thuộc chứng hàn, đàm hàn, triệu chứng chính thường gặp là do ho nhiều đờm, đờm loãng, có màu trắng dễ khạc, ít đặc dính...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY