MangYTe

Nhân tướng học hôm nay

Nhân tướng học

Dự báo khả năng học tập qua... chiều dài ngón tay

Chiều dài các ngón tay không chỉ cho biết tính cách mà còn dự đoán được vận mệnh cát hung cũng như khả năng học tập của mỗi người.
Mục lục

Nhóm nghiên cứu đã lập các bản sao chụp lòng bàn tay của các em và đo chiều dài ngón trỏ, áp út của cả 2 bàn tay bằng compa đo ngoài (callipers) với độ chính xác lên đến 0,01mm. Sau đó, họ chia chiều dài ngón trỏ với chiều dài ngón áp út để xác định tỉ lệ ngón của từng em.

Sau khi đối chiếu tỉ lệ này với kết quả thi của các em, nhóm nghiên cứu cho biết họ xác định được “mối liên hệ có cơ sở” giữa chiều dài ngón tay và khả năng học tập.

Khi xem xét điểm của các bé trai và bé gái 1 cách riêng rẽ, nhóm nghiên cứu phát hiện ra sự liên hệ rõ ràng giữa mức độ ảnh hưởng cao hơn của testosterone trước khi sinh (thể hiện bởi ngón trỏ dài hơn) với điểm toán cao hơn so với điểm văn ở các bé trai.

Tương tự, các chuyên gia cũng nhận thấy mối tương quan giữa mức độ ảnh hưởng thấp hơn của testosterone trước khi sinh (điều dẫn đến ngón áp út ngắn hơn ngón trỏ) với điểm số môn văn cao hơn môn toán ở các bé gái.

Ông Brosnan cho biết: “Chúng tôi sử dụng việc đo chiều dài các ngón như là một cách để đánh giá mức độ ảnh hưởng của 2 nội tiết tố này đối với bào thai trong tử cung, và như chúng tôi đã thể hiện qua nghiên cứu này, chúng tôi có thể sử dụng những dữ liệu đó để tiên đoán khả năng của các em trong những môn thuộc về toán học và ngôn ngữ”.

Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi không hề gợi ý rằng việc xem xét chiều dài ngón tay có thể thay thế các kỳ thi SAT. Nhưng tỉ lệ các ngón tay giúp chúng ta tìm hiểu sâu hơn về khả năng bẩm sinh của trẻ em trong những lĩnh vực nhận thức chủ yếu”.

Trong tương lai, các chuyên gia sẽ xem xét mối liên hệ giữa tỉ lệ chiều dài ngón nói trên với những vấn đề thuộc về hành vi và nhận thức khác của trẻ như: sự khó khăn trong việc đọc, năng khiếu nghề nghiệp…

Nghiên cứu của tiến sĩ Brosnan và cộng sự đã được giới thiệu trên ấn bản mới nhất của tạp chí British Journal of Psychology (Tâm lý học Anh quốc).

(Theo Vietnamnet)

Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/tuong-nguoi-tot--xau/du-bao-kha-nang-hoc-tap-qua-chieu-dai-ngon-tay-293-156385.html)

Chủ đề liên quan:

chiều dài ngón tay khả năng ngón tay
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY