MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết 1/2, miền Bắc sắp chuyển mưa phùn, nồm ẩm

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 1/2, miền Bắc phổ biến tình trạng nhiều mây, sáng có sương mù và trưa chiều có nắng. Từ đêm, trời chuyển mưa nhỏ, mưa phùn.
Mục lục
Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/2), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đều tăng nhiệt nhẹ, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ đêm nay và sáng mai, trời chuyển mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi; trời rét.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 1/2 tại các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 22-25 độ, phía Nam 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cũng thông tin, trong ngày hôm qua (31/1), Bắc Bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (5.3 - 7.2), Trung Bộ và Nam Bộ ở ngưỡng cao đến rất cao (5.8 - 9.1) riêng Nha Trang ở ngưỡng trung bình đến cao (4.0 - 5.9).

Dự báo, trong ngày hôm nay (1/2) và hai ngày tiếp theo, miền Bắc có chỉ số UV cực đại tiềm năng giảm xuống mức nguy cơ gây hại thấp đến trung bình (2.0 - 4.0), trong khi đó miền Nam giảm xuống mức trung bình đến cao (3.0 - 6.0).

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng tránh tác hại tia UV, người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng. Đồng thời, người dân nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây…

[Miền Bắc sắp đón đợt mưa, rét ]

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/du-bao-thoi-tiet-12-mien-bac-sap-chuyen-mua-phun-nom-am-5708575.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY