MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết 21/9: Mưa lớn gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc

(MangYTe) Dự báo thời tiết 21/9, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hòa Bình.
Mục lục

1. Tổng quan tình hình thời tiết


1.1. Tin lũ quét và sạt lở đất

Không khí lạnh gây mưa dông những ngày vừa qua ở miền Bắc gây ra nhiều nguy cơ. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hòa Bình, đặc biệt tại các huyện: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: - Tỉnh Hà Giang: Huyện Bắc Mê, thị xã Hà Giang, Quảng Bạ, Yên Minh, Vị Xuyên, Bắc Quang. - Tỉnh Cao Bằng: Huyện Thông Nông, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Nguyên Bình. - Tỉnh Tuyên Quang: Huyện Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên. - Tỉnh Hòa Bình: Thị xã Hòa Bình, Đà Bắc, Kỳ Sơn, Lương Sơn. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện: - Tỉnh Hà Giang: Huyện Quang Bình, Hoàng Su Phì, Xín Mần. - Tỉnh Cao Bằng: TX Cao Bằng, Quảng Uyên, Trùng Khánh, Hòa An, Nguyên Bình. - Tỉnh Tuyên Quang: Huyện Sơn Dương Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

1.2. Tin mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ


Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối. Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

2. Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước


2.1. Bản tin thời tiết miền Bắc 21/9

- Dự báo thời tiết ngày 21/9/2019, phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 96%. Nhiệt độ dao động từ 22 - 33 độ C. - Khu vực phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ dao động 23- 33 độ C.

- Dự báo thời tiết Hà Nội có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ dao động 24-33 độ C. Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở thủ đô Hà Nội đều có chỉ số AQI ở ngưỡng màu Da cam, tức ngưỡng có hại cho sức khỏe của nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, nhóm người này nên hạn chế vận động ngoài trời. - Dự báo thời tiết TP Hải Phòng 21/9/2019: Có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 25 - 30 độ C.

2.2. Bản tin thời tiết miền Trung 21/9

Dự báo thời tiết 21/9 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.Nhiệt độ dao động 24- 32 độ C.

Thời tiết Thanh Hóa ngày 21/9/2019: Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Nhiệt độ dao động 25 - 31 độ C. Thời tiết Huế: Có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 25-32 độ C. Dự báo thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ dao động 24- 32 độ C. Thời tiết Đà Nẵng: Có mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 26-32 độ C. Thời tiết Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 99%. Nhiệt độ dao động 20- 30 độ C.

2.3. Dự báo thời tiết miền Nam 21/9

Tiếp nối dự báo thời tiết 20/9/2019, miền Nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 73 - 99%. Nhiệt độ dao động 23 - 32 độ C. Dự báo thời tiết TPHCM 21/9: Có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 25 - 32 độ C. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở TPHCM vẫn tiếp tục duy trì ở mức khá tốt, mọi người có thể yên tâm tham gia các hoạt động ngoài trời. Dự báo thời tiết 21/9 TP Cần Thơ: Có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 25 - 32 độ C.
Phía trên là dự báo thời tiết 21/9 cho các vùng trên cả nước được cập nhật trên Lịch ngày tốt.
Mời các bạn đón xem những thông tin mới nhất về Bản tin Dự báo thời tiết ngày 22/9/2019 được cập nhật vào lúc 5:00 AM cùng ngày.

Xem các bản tin dự báo thời tiết khác:

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 21-23/9: Mưa lớn, gió giật mạnh ở Trung Bộ và Tây NguyênDự báo thời tiết 20/9: Không khí lạnh gây mưa dông nhiều nơi tại Bắc BộDự báo thời tiết 19/9: Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu mùa, thời tiết đậm chất thuDự báo thời tiết 18/9: Mưa lớn, cảnh báo dông lốc, sét và gió giật mạnh tại Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam BộDự báo thời tiết 3 ngày tới 18-20/9: Ngày nắng, chiều tối có mưa dông rải rácDự báo thời tiết 17/9: Nhiệt độ giảm đáng kể, mưa dông xuất hiện nhiều nơiDự báo thời tiết 10 ngày tới 16-26/9: Mưa lớn, đề phòng nguy cơ ngập úng và sạt lở đất tại Tây Nguyên và Nam Bộ
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/du-bao-thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-21-9-713-199973.html)
 • Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi

  Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi
  Ở người lớn tuổi hay có tình trạng loãng xương nên vị trí chỗ yếu này càng yếu hơn, chỉ cần một lực tác động rất nhỏ cũng có thể gây gãy xương. Người lớn tuổi chủ yếu bị gãy cổ xương đùi trong tai nạn sinh hoạt: trượt té trong nhà tắm,
 • Sức khỏe và thời tiết

  Sức khỏe và thời tiết
  Tôi bị bệnh tim mạch, nghe nói người bị bệnh này phải cảnh giác khi thời tiết thay đổi nhất là tháng 3 khi có mưa rào.
 • Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ

  Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ
  Chúng ta đều biết tập thể dục có lợi cho sức khỏe tim mạch. Những người tập thể dục thường xuyên ít bị các bệnh mạch vành hơn.
 • Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?

  Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?
  Bên cạnh những hiệu quả to lớn trong công nghiệp, y học thì các chất phóng xạ và các tia bức xạ cũng gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Trước Tết, rượu bia say mèm: Nguy cơ gặp họa

  Trước Tết, rượu bia say mèm: Nguy cơ gặp họa
  Ngày Tết là dịp có đầy đủ các yếu tố làm cho cơn đau dạ dày có điều kiện thuận lợi tái phát nếu người bệnh không thực hiện các chế độ ăn uống và sinh hoạt chặt chẽ.
 • Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...

  Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...
  Từ xa xưa, chúng ta thường quan niệm: “Xuân về không rượu chẳng có Xuân”. Nhưng nếu “ vui quá chén” không biết tự bảo vệ sức khỏe sẽ không có được niềm vui trọn vẹn trong dịp tết.
 • Những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

  Những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng
  Ăn quá nhiều thực phẩm muối, lên men, quan hệ tình dục bằng miệng...: Tăng nguy cơ ung thư vòm họng
 • Nguy cơ đột quỵ khi trời lạnh giá

  Nguy cơ đột quỵ khi trời lạnh giá
  Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại nhất từ đầu mùa đông. Trong những ngày lạnh giá, người dân cần chủ động phòng chống đột quỵ.
 • Tiêu chảy phân mỡ và nguy cơ với sức khỏe

  Tiêu chảy phân mỡ và nguy cơ với sức khỏe
  Bệnh tiêu chảy phân mỡ hay bệnh ruột nhạy cảm gluten là tình trạng phản ứng miễn dịch quá mức với gluten trong thức ăn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY