Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết 25/10: Mưa diện rộng ở Bắc và Trung Bộ do tác động của không khí lạnh

(MangYTe) Dự báo thời tiết 25/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Nam đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa, Nghệ An ngày có mưa vừa, có nơi mưa to.
Mục lục

1. Tổng quan tình hình thời tiết

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Riêng Nam đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa, Nghệ An ngày có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cấp 2-3; Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Biển động. Thời tiết Hà Nội: Có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

2. Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước


2.1. Bản tin thời tiết miền Bắc 25/10

- Dự báo thời tiết ngày 25/10/2019, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phần đông nam có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 - 95%. Nhiệt độ dao động từ 20-27 độ C, có nơi dưới 20 độ C.
- Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có đông, riêng vùng đồng bằng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ dao động 20- 26 độ C, có nơi dưới 19 độ C. - Dự báo thời tiết Hà Nội trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác; ngày có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ dao động 20-26 độ C. Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở thủ đô Hà Nội đều có chỉ số AQI ở ngưỡng có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời. - Dự báo thời tiết TP Hải Phòng 25/10/2019: Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Nhiệt độ dao động 22 - 26 độ C.

2.2. Bản tin thời tiết miền Trung 25/10

Dự báo thời tiết 25/10 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ dao động 21 - 31 độ C. Thời tiết Thanh Hóa ngày 25/10/2019: Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Nhiệt độ dao động 23- 29 độ C. Thời tiết Huế: Có mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 23-29 độ C. Dự báo thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63 - 97%. Nhiệt độ dao động 23-32 độ C. Thời tiết Đà Nẵng: Có mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 25-31 độ C. Thời tiết Tây Nguyên chiều nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 51 - 97%. Nhiệt độ dao động 19 - 32 độ C.

2.3. Dự báo thời tiết miền Nam 25/10

Tiếp nối dự báo thời tiết 24/10/2019, miền Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 96%. Nhiệt độ dao động 23 - 34 độ C. Dự báo thời tiết TPHCM 25/10: Có mây, ngày có mưa rào. Nhiệt độ dao động 25 - 33 độ C. Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở TP.HCM đều có chỉ số AQI ở ngưỡng có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời. Dự báo thời tiết 25/10 TP Cần Thơ: Có mây, ngày có mưa rào. Nhiệt độ dao động 25 - 32 độ C. Phía trên là dự báo thời tiết 25/10 cho các vùng trên cả nước được cập nhật trên Lịch ngày tốt.
Mời các bạn đón xem những thông tin mới nhất về Bản tin Dự báo thời tiết ngày 26/10/2019 được cập nhật vào lúc 5:00 AM cùng ngày.

Xem thêm các bản tin thời tiết khác:

Dự báo thời tiết 24/10: Không khí lạnh về, miền Bắc mưa dông nhiều nơiDự báo thời tiết 23/10: Miền Bắc ấm áp và tạnh ráo hết ngày hôm nay trước khi đón gió mùa Đông BắcDự báo thời tiết 3 ngày tới 23-25/10: Miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc, nhiệt độ giảm đáng kểDự báo thời tiết 22/10: Mưa dông ở cả 3 miền đất nướcDự báo thời tiết 10 ngày tới 22-31/10: Từ ngày 23 có không khí lạnh bổ sung, có nơi xuống đến 15 độ
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/du-bao-thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-25-10-713-200497.html)
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông

  Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông
  Khối không khí lạnh nhỏ sắp tràn xuống phía Bắc khiến chiều tối và đêm nay (20/9) Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9

  Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9
  Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, từ ngày 18/9, mưa lớn ở đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ có xu hướng giảm dần. Mưa dông, gió mạnh sẽ có xu hướng giảm nhanh ở các vùng biển.
 • Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh

  Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh
  Vào mùa thu đông, không khí lạnh, khô, lấy mất các thành phần nuôi dưỡng da tự nhiên của bé, khiến da bé khô, nẻ. Hiện tượng này tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho bé, để lâu có thể gây nên các chứng bệnh khác cho da. Vậy phải làm gì để da bé không bị khô?
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to

  Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
 • Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa

  Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa
  Sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 • Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

  Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và
 • Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết chuyển mùa khiến cho số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, gây tình trạng quá tải tại các chuyên khoa nội hô hấp, nhi.
 • Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y

  Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y
  Theo Đông y, ho do cảm lạnh là ho do phế hàn, thuộc chứng hàn, đàm hàn, triệu chứng chính thường gặp là do ho nhiều đờm, đờm loãng, có màu trắng dễ khạc, ít đặc dính...
 • Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy

  Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy
  Hôm nay, 9/9, mưa lớn vẫn diễn ra trên diện rộng, khu vực Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh.
 • Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông

  Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông
  Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ đêm 06/09, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ chiều tối và đêm mai (07/09), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY