Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 3-5/8: Mưa lớn trắng trời, ngập úng nhiều nơi

(MangYTe) Dự báo thời tiết 3 ngày tới 3-5/8, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, nhiều nơi có nguy cơ ngập úng.
Mục lục

1. Tổng quan tình hình thời tiết 3 ngày tới

Bản tin dự báo thời tiết 3 ngày tới 3-5/8 cập nhật mới nhất, trong 3 ngày tới, do ảnh hưởng của bão, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền sẽ mạnh dần lên cấp 4-5, vùng ven biển cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật trên cấp 9. Vùng ven biển các tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình từ ngày 2/8 có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9, giật trên cấp 9, biển động mạnh. Lượng mưa cả đợt cho các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam dự kiến vào khoảng 120-200mm. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

2. Chi tiết dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trên cả nước


Tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 3-5/8, phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất tại các tỉnh miền núi.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết 3 ngày tới, do ảnh hưởng của bão, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền sẽ mạnh dần lên cấp 4-5, vùng ven biển cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật trên cấp 9. Vùng ven biển các tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình từ ngày 2/8 có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9, giật trên cấp 9, biển động mạnh. Lượng mưa cả đợt cho các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam dự kiến vào khoảng 120-200mm.

Tin thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Trong 3 ngày tới, từ ngày 3/8 đến ngày 5/8 phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 3-5/8, các tỉnh Nam Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bản tin thời tiết khu vực Tây Nguyên


Dự báo thời tiết khu vực Tây, từ ngày 3/8 đến ngày 5/8, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin thời tiết tiết khu vực Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ trong 3 ngày tới, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết TPHCM 3 ngày tới

Dự báo thời tiết TPHCM trong 3 ngày tới, ngày 3/8: Có mây, có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 26-34 độ C.

Ngày 4/8: Có mây, ngày có mưa rào, nhiệt độ dao động 25-33 độ C.

Ngày 5/8: Có mây, có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 26-34 độ C.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 3/8: Nhiều mây, có mưa to, nhiệt độ dao động 25-28 độ C.

Ngày 4/8: Nhiều mây, có mưa to, nhiệt độ dao động 25-30 độ C.

Ngày 5/8: Nhiều mây, có mưa, mưa rào, nhiệt độ dao động 25-29 độ C.
Phía trên là phần dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các vùng trên cả nước được tổng hợp từ nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trên Lịch Ngày Tốt. Xem bản tin thời tiết các ngày trước đó:

Tin mới nhất về bão số 3 Wipha: Bão có khả năng mạnh thêm với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 12Bão số 3 thay đổi kịch bản, đổi hướng khó lường, cần đặc biệt chú ýBão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền 18h chiều nay, vùng nguy hiểm rất lớn do bão có diễn biến thất thườngDự báo thời tiết 2/8: Mưa lớn, gió giật mạnh do ảnh hưởng của bão số 3Dự báo thời tiết 3 ngày tới 1-3/8: Mưa lớn diện rộng do ảnh hưởng của bão số 3
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/du-bao-thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-3-ngay-toi-35-8-713-199182.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY