MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét

BNEWS Dự báo thời tiết 3 ngày tới, từ ngày 13-15/12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.
Mục lục

bnews dự báo thời tiết 3 ngày tới, từ ngày 13-15/12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc bộ, bắc trung bộ và trung trung bộ.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới, từ ngày 13 đến ngày 15/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 12/12, bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía nam. dự báo từ ngày 14/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc bộ, bắc trung bộ và trung trung bộ.
do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày 14/12, các tỉnh phía đông bắc bộ có mưa; từ đêm 14/12, ở bắc và trung trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. từ ngày 14/12 bắc bộ chuyển rét.

Từ ngày 15/12 các tỉnh bắc bộ, bắc trung bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ c, vùng núi 8-11 độ c, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. trọng tâm rét hại tập trung ở cao bằng, bắc kạn, lạng sơn, hà giang, tuyên quang, lào cai.
khu vực hà nội từ ngày 14/12 có mưa; trời chuyển rét. từ ngày 15/12 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ c.
các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm, tránh cảm lạnh. để đảm bảo sức khỏe cho đàn vật nuôi trong thời gian mưa rét, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không thả rông đàn trâu bò.

Trong thời gian rét đậm, rét hại chú ý dùng bạt che chuồng trại, dùng rơm rạ ủ ấm cho vật nuôi, bảo đảm nguồn thức ăn xanh, bổ sung thêm các loại thức ăn như cám, gạo, ngô, tinh bột để đủ dinh dưỡng cho vật nuôi phát triển.
từ ngày 14/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. ở vịnh bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2- 3 m; khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
dự báo các khu vực đêm 12/12: phía tây bắc bộ đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. đêm trời rét. nhiệt độ từ 17-20 độ c, khu tây bắc 14-17 độ c, có nơi dưới 14 độ c.
phía đông bắc bộ và thủ đô hà nội có mưa nhỏ vài nơi, đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. nhiệt độ từ 19-22 độ c, vùng núi 17-20 độ c, có nơi dưới 17 độ c.
các tỉnh, thành phố từ thanh hóa - thừa thiên huế phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rải rác. phía bắc đêm trời rét. nhiệt độ từ 18-21 độ c, có nơi dưới 18 độ c.
các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận có mưa rải rác; phía nam có mây, có mưa vài nơi. nhiệt độ từ 22-25 độ c.
khu vực tây nguyên đêm có mưa vài nơi. gió đông bắc cấp 2-3. nhiệt độ từ 18-21 độ c, có nơi dưới 18 độ c.
nam bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc cấp 2-3. nhiệt độ từ 23-26 độ c ./.

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/du-bao-thoi-tiet-3-ngay-toi-bac-bo-va-bac-trung-bo-troi-ret/180645.html)
 • Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh

  Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh
  Vào mùa thu đông, không khí lạnh, khô, lấy mất các thành phần nuôi dưỡng da tự nhiên của bé, khiến da bé khô, nẻ. Hiện tượng này tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho bé, để lâu có thể gây nên các chứng bệnh khác cho da. Vậy phải làm gì để da bé không bị khô?
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to

  Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
 • Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa

  Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa
  Sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 • Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

  Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và
 • Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết chuyển mùa khiến cho số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, gây tình trạng quá tải tại các chuyên khoa nội hô hấp, nhi.
 • Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y

  Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y
  Theo Đông y, ho do cảm lạnh là ho do phế hàn, thuộc chứng hàn, đàm hàn, triệu chứng chính thường gặp là do ho nhiều đờm, đờm loãng, có màu trắng dễ khạc, ít đặc dính...
 • Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy

  Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy
  Hôm nay, 9/9, mưa lớn vẫn diễn ra trên diện rộng, khu vực Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh.
 • Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông

  Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông
  Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ đêm 06/09, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ chiều tối và đêm mai (07/09), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
 • Ho đờm kéo dài điều trị thế nào?

  Ho đờm kéo dài điều trị thế nào?
  Em bị ho có đờm kéo dài hơn 2 tuần, xin bác sĩ tư vấn cho em cách xử lý ạ?
 • Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên vịnh Bắc Bộ

  Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên vịnh Bắc Bộ
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết ngày 31/8 sẽ có mưa rào từ to đến rất to trên cả nước.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY