Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết 3/8: Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa có mưa lớn, gió giật mạnh

(MangYTe) Dự báo thời tiết 3/8, do ảnh hưởng của bão số 3, các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa có mưa lớn, gió giật mạnh, cần chủ động đối phó kịp thời để tránh gây thiệt hại về người và của.
Mục lục

Tin về Bão số 3:


Sau khi đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11, bão số 3 suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 10 giờ ngày 03/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 106,3 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh đồng bằng trung du Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8): Phía Bắc vĩ tuyến 19,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 111,0 độ Kinh Đông. Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ.

Bản tin thời tiết miền Bắc 3/8

- Dự báo thời tiết ngày 3/8/2019, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ dao động từ 23 - 33 độ C. - Khu vực phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; ngày có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3-4, riêng Quảng Ninh, Hải Phòng từ sáng mai có gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10-11; các tỉnh ven biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa từ trưa mai có gió mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9-10. Độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ dao động 23- 30 độ C. - Dự báo thời tiết Hà Nội có mưa vừa, mưa to, từ chiều mai có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ngày mai có gió mạnh cấp 3-4. Độ ẩm từ 78 - 100%. Nhiệt độ dao động 23-30 độ C. Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở thủ đô Hà Nội đều có chỉ số AQI ở ngưỡng màu Da cam, tức ngưỡng có hại cho sức khỏe của nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, nhóm người này nên hạn chế vận động ngoài trời. - Dự báo thời tiết TP Hải Phòng 3/8/2019 có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 27-32 độ C.

Bản tin thời tiết miền Trung 3/8

Dự báo thời tiết 3/8 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ dao động 24 - 33 độ C. Thời tiết Thanh Hóa ngày 3/8/2019 có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 27-34 độ C. Thời tiết Huế có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 26- 35 độ C. Dự báo thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ dao động 24- 35 độ C. Thời tiết Đà Nẵng có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 25 - 33 độ C. Thời tiết Tây Nguyên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 99%. Nhiệt độ dao động 19 - 30 độ C.

Dự báo thời tiết miền Nam 3/8

Tiếp nối dự báo thời tiết 02/08/2019, miền Nam có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 92%. Nhiệt độ dao động 24 - 33 độ C. Dự báo thời tiết TPHCM 3/8 có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 25 - 32 độ C. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở TPHCM vẫn tiếp tục duy trì ở mức khá tốt, mọi người có thể yên tâm tham gia các hoạt động ngoài trời. Dự báo thời tiết 3/8 TP Cần Thơ có mây, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 25 - 33 độ C. Phía trên là dự báo thời tiết 3/8 cho các vùng trên cả nước được cập nhật trên Lịch ngày tốt.
Mời các bạn đón xem những thông tin mới nhất về Bản tin Dự báo thời tiết ngày 4/8/2019 được cập nhật vào lúc 5:00 AM cùng ngày.

Xem các bản tin dự báo thời tiết khác:

Bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền 18h chiều nay, vùng nguy hiểm rất lớn do bão có diễn biến thất thườngBão số 3 thay đổi kịch bản, đổi hướng khó lường, cần đặc biệt chú ýDự báo thời tiết 2/8: Mưa lớn, gió giật mạnh do ảnh hưởng của bão số 3Tin mới nhất về bão số 3 Wipha: Bão có khả năng mạnh thêm với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 12Dự báo thời tiết 3 ngày tới 1-3/8: Mưa lớn diện rộng do ảnh hưởng của bão số 3Tin bão gần bờ: Bão số 3 đang di chuyển nhanh vào đất liền
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/du-bao-thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-3-8-713-199184.html)
 • Cảnh báo khu vực Hà Nội có mưa dông

  Cảnh báo khu vực Hà Nội có mưa dông
  Dự báo trong những giờ tới, những đám mây dông này sẽ tiếp tục gây ra mưa dông cho khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
 • Thực phẩm có độc ngay trong nhà bếp nhà bạn

  Thực phẩm có độc ngay trong nhà bếp nhà bạn
  Một số thực phẩm quen thuộc trong bếp nhà bạn lại có chứa chất độc chết người ít ai ngờ tới.
 • Bão số 4 gây mưa và gió giật mạnh

  Bão số 4 gây mưa và gió giật mạnh
  Cơn bão số 4 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 139km gây mưa và gió giật mạnh trên một số vùng biển.
 • Miền Bắc nắng nóng đợt cuối cùng trong năm

  Miền Bắc nắng nóng đợt cuối cùng trong năm
  Những ngày cuối tháng 9, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc vẫn ở mức cao nhưng rất có thể đây sẽ là đợt nắng nóng cuối cùng của năm 2015.
 • Mênh mang Quan Sơn

  Mênh mang Quan Sơn
  Chúng tôi rủ nhau đi chơi hồ Quan Sơn (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) cho kịp mùa sen nở. Trong một ngày chang chang nắng, vội vội, vàng vàng gọi nhau...
 • Hà Nội có mưa rào, gió nhẹ dịp Trung Thu

  Hà Nội có mưa rào, gió nhẹ dịp Trung Thu
  Thủ đô Hà Nội có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.
 • Hôm nay, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông

  Hôm nay, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông
  Tiếp tục những ngày mưa gió, dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
 • Hà Nội cấm đường vì ngập sau mưa lớn

  Hà Nội cấm đường vì ngập sau mưa lớn
  Mưa lớn tới 200mm đêm qua gây ngập úng cục bộ ở nhiều tuyến phố của Hà Nội. Lực lượng chức năng đã phải cấm đường một số đường như Cổ Linh, Nguyễn Sơn ... nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông
 • Hà Nội ngập, tắc nghiêm trọng trong cơn mưa lớn

  Hà Nội ngập, tắc nghiêm trọng trong cơn mưa lớn
  Cơn mưa lớn kéo dài suốt từ đêm qua đến sáng nay (22/9) đã khiến nhiều tuyến đường của Hà Nội ngập úng. Giờ cao điểm sáng nay, vòng luẩn quẩn ngập - tắc lại diễn ra trên nhiều tuyến phố.
 • Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ

  Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ
  Rãnh áp thấp vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ởphía Bắc nên dự báo chiều tối và đêm nay (20/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảyra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY