MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Dự báo thời tiết ngày 23/7/2020: Nắng nóng ở Trung bộ, Đồng bằng và trung du Bắc bộ

Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay 23/7/2020. Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên tạp chí điện tử Người Đưa Tin Pháp luật.
Mục lục

Dự báo thời tiết hôm nay: Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36°C, có nơi trên 36°C; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37°C, có nơi trên 37°C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35°C từ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội: Có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36°C, có nơi trên 36°C. Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Thừa Thiên Huế có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Thế Hiệp (T/H)

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-2372020-nang-nong-o-trung-bo-dong-bang-va-trung-du-bac-bo-a483239.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY