MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Dự chi 110.000 tỷ đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2022

(PetroTimes) - Tổng dự toán chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2022 cho Bảo hiểm xã hội các tỉnh thành, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân gần 110 nghìn tỷ đồng.
Mục lục
Dự chi 110.000 tỷ đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2022
Ảnh minh họa

Theo quyết định được phó thủ tướng lê minh khái ký ngày 13/5, số dự toán chi bảo hiểm y tế giao cho bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành; bảo hiểm xã hội bộ quốc phòng; bảo hiểm xã hội công an nhân dân năm 2022 gần 110 nghìn tỷ đồng.

Trong đó, TP Hà Nội hơn 18.900 tỷ đồng; TP HCM hơn 20.000 tỷ đồng; Bắc Giang 1.500 tỷ đồng; An Giang 1.400 tỷ đồng...

Dự toán chi là căn cứ để các địa phương phân bổ kinh phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. đây cũng là cơ sở để các địa phương cân đối quỹ bảo hiểm y tế và chi khám chữa bệnh.

Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội có trách nhiệm chỉ đạo và giám sát việc thực hiện dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế được giao năm 2022, bảo đảm việc thực hiện đúng quy định.

Nếu số chi bảo hiểm y tế năm 2022 và các năm trước vượt dự toán, được bảo hiểm xã hội việt nam thẩm định, đảm bảo nguyên nhân khách quan, thì hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội tạm cấp kinh phí cho các địa phương. số kinh phí tạm cấp tối đa 80% kinh phí được bảo hiểm xã hội việt nam thẩm định.

Chủ tịch ubnd các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm chỉ đạo bảo hiểm xã hội cấp tỉnh chủ trì, phối hợp với sở y tế, sở tài chính và cơ quan có liên quan thực hiện quản lý và sử dụng có hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế và dự toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế được giao, không giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Tổng giám đốc bảo hiểm xã hội việt nam có trách nhiệm hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, tổ chức thực hiện chế độ bảo hiểm y tế bảo đảm nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện cho người tham gia bảo hiểm y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế có trách nhiệm ban hành hướng dẫn thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh gắn với chất lượng dịch vụ y tế và chế tài xử lý các trường hợp không đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Trước đó, ngày 29/4, thủ tướng giao chỉ tiêu cả nước phủ bảo hiểm y tế cho hơn 95% dân số vào năm 2025. với mục tiêu này, cần thêm 4% dân số sẽ được phủ bảo hiểm y tế từ nay đến năm 2025.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, hộ gia đình cận nghèo, nghèo đa chiều sẽ được hỗ trợ về bảo hiểm y tế, với mục tiêu tất cả được tham gia. Các hộ làm nông, lâm, ngư, diệp nghiệp có mức sống trung bình; học sinh, sinh viên được hỗ trợ để tăng tỷ lệ tham gia.

Bảo hiểm xã hội việt nam được yêu cầu đôn đốc các địa phương có giải pháp mở rộng tỷ lệ phủ bảo hiểm y tế. bộ y tế chỉ đạo cơ sở khám chữa bệnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thái độ phục vụ người tham gia bảo hiểm y tế; cải tiến quy trình thanh toán, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tạo thuận lợi cho người dân.

H.T

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/du-chi-110000-ty-dong-kham-chua-benh-bao-hiem-y-te-nam-2022-650903.html)

Chủ đề liên quan:

bảo hiểm y tế khám chữa bệnh
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thuốc.
 • Có phải bị ho do Thuốc?

  Có phải bị ho do Thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống Thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thuốc có trong Danh mục Thuốc thiết yếu và Danh mục Thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • Sai số khó lý giải trên thẻ bảo hiểm y tế

  Sai số khó lý giải trên thẻ bảo hiểm y tế
  Trước khi nói về sự sai số kỳ quặc trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) không những của tôi mà còn của nhiều người khác,
 • “Gỡ vướng” cho bảo hiểm y tế hộ gia đình

  “Gỡ vướng” cho bảo hiểm y tế hộ gia đình
  Gần 3 tháng triển khai hình thức mua bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình theo quy định của Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT),
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY