Tình yêu và giới tính hôm nay

Dù có lấy ai, phụ nữ vẫn phải giữ chặt 3 điều mấu chốt này

Một người phụ nữ thông minh thì dù lấy ai cũng nắm chắc 3 điều mấu chốt này trong hôn nhân. Không phải để hơn thua với chồng, mà là để bảo vệ chính mình.
Mục lục

Một người phụ nữ thông minh dù lấy ai cũng nắm chặt 5 điều mấu chốt này.

Độc lập tài chính

Dù bạn có cưới được một người chồng tài giỏi, giàu có đến đâu thì cũng không thể xem nhẹ việc độc lập tài chính. điều tiên quyết để đảm bảo cho phụ nữ sự công bằng trong hôn nhân chính là tự chủ tài chính. có như thế thì bạn mới được chồng tôn trọng, mới có quyền lên tiếng trong gia đình.

Hôn nhân là một câu chuyện dài, không đoán định được biến cố lúc nào sẽ đến. Nếu có lúc chồng bạn gặp khó khăn thì bạn vẫn có thể nói với anh ấy rằng vẫn còn có bạn cùng anh ấy gánh vác. Nếu không, trong mắt chồng bạn sẽ luôn luôn là một kẻ “ăn hại”, không thể giúp đỡ gia đình.

Ngay cả trong cuộc sống bình thường, hai người cùng cố gắng vẫn tốt hơn là để một người ngược xuôi. bản thân phụ nữ khi ra ngoài kiếm tiền cũng không ngừng phát huy giá trị của bản thân, sẽ không bị bỏ lại bởi tháng ngày chỉ biết bếp núc, con cái.

Quyền nuôi dạy và giữ con bên mình

Phụ nữ khi lấy chồng sinh con là vì chính mình đầu tiên, và nuôi dạy con cũng phải vì bản thân. Đừng nghĩ rằng bạn sinh con cho chồng, và giao hết quyền ý kiến dạy dỗ con cho chồng quyết. Con là của bạn, bạn có trách nhiệm với con, bạn cũng có quyền lên tiếng để nuôi dạy con tốt hơn. Bởi thế, trước khi sinh con, hãy thống nhất với chồng về quan điểm nuôi dạy con, mong muốn được cùng chồng dạy dỗ con nên người.

Và nếu không may hôn nhân có đổ vỡ, một người đàn bà khôn ngoan cũng sẽ có chuẩn bị để giữ con bên mình. chồng thì có thể bỏ, nhưng con thì nhất định phải là của mình.

Lên tiếng đồng ý hoặc từ chối

Trong hôn nhân, người vợ dại nhất chính là luôn im lìm để chồng xem đó là sự đồng ý hiển nhiên. hãy học cách lên tiếng, dù là đồng ý hay từ chối cũng đều phải rõ ràng quan điểm của bản thân. nếu bạn không thích, hãy để chồng biết. nếu bạn đồng ý, cũng hãy giải thích. đừng để bất kì ai áp đặt rằng bạn luôn đồng ý mọi thứ. vì nếu như thế, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội từ chối. mà không thể từ chối thì phụ nữ chỉ chuốc thiệt thòi trong hôn nhân.

Không bao giờ coi gia đình là tất cả

Người vợ truyền thống thường có suy nghĩ đặt gia đình lên đầu tiên. họ cho rằng chồng con là cả thế giới của họ. nhưng chính vì suy nghĩ này mà phụ nữ sẽ khổ tâm trong hôn nhân. họ hy sinh bản thân vô điều kiện vì chồng con.

Nhưng nếu những gì phụ nữ cho đi không được ghi nhận như cách họ muốn, họ sẽ dễ thất vọng và mệt mỏi. hay nếu biến cố xảy ra, hôn nhân không còn, phụ nữ lúc đó như chẳng còn điểm tựa.

Phụ nữ muốn hạnh phúc trong hôn nhân, phải có sự độc lập nhất định về niềm vui, hạnh phúc của bản thân. Bạn không sống ích kỷ cho riêng mình, nhưng cũng đừng sống chỉ vì gia đình.

Không quá rộng lượng với bạn đời

Phụ nữ khi làm vợ thường mang tâm lý bao dung cho chồng. Nhưng sự rộng lượng này cũng phải có giới hạn. Đặc biệt là khi bị phản bội, đừng mặc nhiên để chồng không còn tôn trọng vợ.

Phụ nữ có thể giả ngu ngơ để bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong hôn nhân. Nhưng với những sai lầm lớn, lặp lại nhiều lần thì đừng làm ngơ. Tha thứ lần đầu cho chồng là nên, nhưng nếu có lần hai lần ba thì chính là dại. Để chồng tổn thương mình lần đầu là bất khả kháng, nhưng có lần hai lần ba thì chính là do mình tự chuốc.

Đôi khi, muốn sống hạnh phúc trong hôn nhân, phụ nữ cũng cần không ít bài học. để trở thành một người phụ nữ thông minh để hạnh phúc bên chồng cũng không hề dễ. nhưng hãy nhớ mấu chốt cho hạnh phúc của phụ nữ nằm ở 4 chữ: phải thương lấy mình. dù lấy ai, trải qua chuyện gì cũng đừng bao giờ quên 4 chữ vàng ngọc đó.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/du-co-lay-ai-phu-nu-van-phai-giu-chat-3-dieu-mau-chot-nay-347127)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY