MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Du khách người Na Uy: Tôi may mắn là một trong những vị khách đầu tiên đến Việt Nam

(Tổ Quốc) - Tôi may mắn là một trong những vị khách đầu tiên đến với Việt Nam, đặc biệt hơn nữa là tôi may mắn khi có vợ là người Việt Nam. Tôi rất yêu đất nước và con người Việt Nam…”. Đó là chia sẻ của ông Svendsen Stein (du khách người Na Uy) - một trong những du khách quốc tế đến Việt Nam sau gần hai năm đóng cửa vì dịch COVID-19.
Mục lục

Ngày 19/11, tại khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, Quảng Nam đã chính thức tổ chức lễ chào đón những đoàn khách đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vaccine. Trước đó, trong ngày 17 và 18/11, hai đoàn du khách đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vaccine đã chính thức đặt chân tới Quảng Nam sau gần hai năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Đây là một khởi đầu tốt đẹp của chính sách vừa phòng chống dịch an toàn, vừa phát triển kinh tế hiệu quả của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt với ngành du lịch.

Chia sẻ sau khi tới Quảng Nam, ông Svendsen Stein (du khách người Na Uy) cho biết: "Tôi may mắn là một trong những vị khách đầu tiên đến với Việt Nam, đặc biệt hơn nữa là tôi may mắn khi có vợ là Việt Nam. Tôi rất yêu đất nước và con người Việt Nam".

Còn du khách Peter (người Thụy Điển) chia sẻ: "Các thủ tục khi tôi đến sân bay Đà Nẵng không gặp vấn đề gì cả, thuận lợi. Tôi đã sống ở Việt Nam từ năm 2014 đến nay. Lần trở lại này tôi cảm thấy muốn gặp vợ mình càng sớm càng tốt, tôi cảm ơn ban lãnh đạo của Sở Du lịch, Cục Xúc tiến du lịch để chúng tôi trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình".

Du khách người Na Uy:

Du khách Svendsen Stein (người Na Uy).

Được biết, kể từ đầu năm 2021, Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên đưa ra các đề xuất, dự thảo chương trình đón khách du lịch quốc tế và đã có nhiều nỗ lực trong việc tái sắp xếp, khôi phục các hoạt động du lịch địa phương.

Là một trong số những doanh nghiệp du lịch hàng đầu của Việt Nam và Quảng Nam, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana đã vượt qua những sàng lọc khắt khe của Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ VHTTDL), Sở VH-TT&DL Quảng Nam cùng các cơ quan chức năng khác để được chọn là một trong 3 địa điểm đón khách quốc tế đầu tiên trong chương trình du khách hộ chiếu vaccine này.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, việc đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến với Quảng Nam, cũng như đầu tiên đến Việt Nam là một sự kiện trọng đại của ngành du lịch. Và để có được thành quả như ngày hôm nay đã có sự phấn đấu của các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Nam.

"Quảng Nam vinh dự được lựa chọn là 1 trong 5 địa phương thí điểm đón khách quốc tế. Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phục vụ tốt nhất khách quốc tế, bạn bè gần xa đến với Quảng Nam. Những phương án xử lý linh hoạt khi trong đoàn có trường hợp F0, chúng tôi đã có phương án xử lý cho thật phù hợp nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách", ông Tân nói.

Phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng nam cho biết, các du khách quốc tế đến quảng nam khi đã tiêm đủ 2 liều vaccine, xét nghiệm âm tính thì đã cơ bản an toàn. tỉnh quảng nam đã thí điểm 3 khu du lịch gồm hoiana, vinpearl, tuiblue. trong chương trình tham quan có 7 ngày bao gồm các hoạt động như: tắm biển, chơi golf, chơi casino, đi tham quan phố cổ hội an, mỹ sơn…

Du khách người Na Uy:

Tỉnh Quảng Nam chào đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam theo chương trình hộ chiều vaccine.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành phương án đón khách quốc tế trên cơ sở bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ tháng 11-12/2021), thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn một sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày.

Giai đoạn 3, mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch Covid-19 thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu./.

Đ.Hoàng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/du-khach-nguoi-na-uy-toi-may-man-la-mot-trong-nhung-vi-khach-dau-tien-den-viet-nam-20211119143620708.htm)

Chủ đề liên quan:

Du khách quốc tế
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY