MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Du khách nước ngoài hào hứng dọn rác tại khu du lịch Phong Nha

Vừa qua 4/4/2019, nhóm tình nguyện One Phong Nha và người dân cùng nhiều du khách nước ngoài đã hào hứng tham gia thu dọn rác, làm đẹp cảnh quang môi trường khu vực du lịch Phong Nha (Quảng Bình)
Mục lục

Sau khi nghe nhóm tình nguyện giới thiệu về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, hàng chục người nước ngoài là chủ các nhà hàng, khách sạn tại khu vực Phong Nha (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã thu dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường.

Ông Dominic Fairt


Ông Dominic Fairt (40 tuổi) cùng nhóm bạn gồm 13 người từ Canada đã đề nghị tham gia chung tay dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan ở Phong Nha. Nhóm Dominic thường xuyên tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường ở các địa điểm du lịch mà họ đặt chân đến. "Việc tham gia vào hoạt động vì môi trường cộng đồng là trách nhiệm của mỗi chúng ta", Dominic chia sẻ.

"Chúng tôi đến Phong Nha vì những ngọn núi đẹp, hang động lớn, đi bộ ngắm cảnh và thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Chúng tôi luôn cố gắng tham gia các hoạt động khuyến khích mọi người làm cho trái đất tốt hơn", Dominic nói.

Sau khi đi khắp các tuyến đường, nhóm One Phong Nha cùng các du khách nước ngoài đã thu gom được khoảng 40 túi nylon loại lớn đựng rác thải, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường tại đây. Nhóm tình nguyện viên cũng chuẩn bị nhiều bao tải để gom rác thải, tập kết về các điểm chờ xe chở rác.

Anh Dương Vũ Linh (23 tuổi), chủ một cơ sở lưu trú và là một trong những người sáng lập nhóm cho hay: "Chúng tôi đặt mục tiêu bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh khu vực Phong Nha".


Nhóm dự định sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động như kết hợp tuyên truyền việc giữ gìn vệ sinh môi trường kết hợp trong các buổi dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh.

Gia Thiên

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/du-khach-nuoc-ngoai-hao-hung-don-rac-tai-khu-du-lich-phong-nha-n155595.html)

Chủ đề liên quan:

du lịch nhặt rác tây nhặt rác
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY