MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Dự kiến 2/3, Hà Nội mở lại hoạt động phố đi bộ, các khu di tích

MangYTe – Theo UBND quận Hoàn Kiếm, trong thời gian tới, nếu dịch COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt và không có tình huống phát sinh thì quận sẽ có văn bản báo cáo gửi thành phố, đề xuất mở lại hoạt động phố đi bộ, các khu di tích từ ngày 2/3.
Mục lục

Dự kiến 02/3, Hà Nội mở lại hoạt động phố đi bộ, các khu di tích - Ảnh 1.

Chiều 26/2, tại cuộc họp bcđ phòng chống dịch covid-19 hà nội, ông phạm tuấn long – chủ tịch ubnd quận hoàn kiếm cho biết, trên địa bàn không có trường hợp f0, có 54 f1 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Quận hoàn kiếm có 746 người về từ vùng dịch quảng ninh và hải dương (cẩm giàng, chí linh…). các kết quả xét nghiệm đều cho âm tính.

Theo ông long, quận hoàn kiếm có 228 người đang cách ly y tế trên địa bàn quận. trong đó rải rác ở các khách sạn và 65 trường hợp tại nhà riêng.

Hiện tại quận đang tập trung chỉ đạo chuẩn bị cho công tác mở lại các trường học vào ngày 2/3 (thứ 3 tuần tới) theo chỉ đạo của Thành phố; mở lại các di tích trên địa bàn.

Dự kiến 02/3, Hà Nội mở lại hoạt động phố đi bộ, các khu di tích - Ảnh 2.

Theo ubnd quận hoàn kiếm, đơn vị sẽ có báo cáo đề xuất hà nội mở lại phố đi bộ và các khu di tích dự kiến từ ngày 02/3. ảnh: lê bảo

Ông long cho hay: "sắp tới, khi dịch bệnh được kiểm soát, quận hoàn kiếm sẽ có văn bản báo cáo thành phố đề xuất mở lại hoạt động của phố đi bộ và các khu di tích. dự kiến thời gian xin mở lại từ ngày 2/3".

Cũng tại cuộc họp, đại diện ubnd quận đống đa cho biết, riêng trong đêm 25/2 (là đêm 14/1 âm lịch), tổ đình phúc khánh đã tổ chức khoá lễ cầu an dưới hình thức online và có rất ít người tham gia. đây là hình thức tổ chức vừa văn minh, vừa để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Quận đống đa đã kiện toàn xong các tổ giám sát, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch covid-19. xử 85 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang với 125 triệu đồng.

Trong ngày hôm nay (26/2), quận đống đa đã ký quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh cà phê và karaoke tái hoạt động trở lại với mức tiền 15 triệu đồng và yêu cầu tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo quận cầu giấy cho biết, quận đã chuẩn bị sẵn sàng để tuần tới cho học sinh đi học, phun khử khuẩn các trường trường công lập. các đơn vị của quận đều tuân thủ quy định phòng, chống dịch covid-19 theo quy định của thành phố.

Quận Cầu Giấy đã kiểm tra xử phạt 18 trường hợp với số tiền 61 triệu đồng vi phạm quy định phòng dịch.

Trong đó có 16 trường hợp không đeo khẩu trang và 2 cơ sở không tạm dừng kinh doanh theo quy định. ngoài ra, công an quận cầu giấy cũng xử phạt một trường hợp cung cấp thông tin giả mạo, sai sự thật với số tiền 5 triệu đồng.

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/du-kien-2-3-ha-noi-mo-lai-hoat-dong-pho-di-bo-cac-khu-di-tich-20210226171701831.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY