MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dự kiến giá vaccine Nano Covax chỉ 120.000 đồng/mũi tiêm

Theo Tổng Giám đốc Công ty Nanogen Hồ Nhân, vaccine Nano covax không chỉ hứa hẹn mang lại hiệu quả bảo vệ hơn 6 tháng trước dịch bệnh Covid-19 và giá thành rẻ (chỉ khoảng 120.000 đồng/1 mũi tiêm) mà còn “đi tắt, đón đầu” trong cuộc đua sản xuất vaccine Covid-19 đang diễn ra khẩn trương trên thế giới hiện nay.
Mục lục

“chúng tôi khẳng định là tiến độ nghiên cứu, sản xuất vaccine covid-19 của công ty không chậm so với thế giới. chúng tôi sẽ sớm về đích. hiện quy mô sản xuất của chúng tôi khoảng 10-20 triệu liều một năm. chúng tôi còn đang sản xuất vaccine dạng xịt hoặc nhỏ vào mũi” - ông nhân cho biết.

Được biết, vaccine nano covax là vaccine tái tổ hợp protein s, là đoạn gai của virus sars-cov-2. điểm mạnh của vaccine này là bảo quản được trong nhiệt độ tủ lạnh bình thường (2-8 độ c), trong khi vắc xin của một số hãng đang sản xuất phải bảo quản đến nhiệt độ âm 75 độ c, khó khăn trong việc vận chuyển.

Quá trình tuyển chọn tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vaccine diễn ra khoảng 1 tuần, bắt đầu từ hôm qua. dự kiến ngày 17/12 sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm mũi vaccine đầu tiên. mỗi người được tiêm bắp 2 liều cách nhau 28 ngày. thời gian nghiên cứu cho mỗi đối tượng là 56 ngày.

Dự kiến thời gian nghiên cứu sẽ kéo dài từ tháng 1/2021, nếu thuận lợi, phải đến quý ii/2022, việt nam mới có thể cung ứng rộng rãi vaccine covid-19. do đó, theo bộ y tế, trong thời gian này, điều quan trọng là vẫn phải triển khai quyết liệt, thực hiện nghiêm tất cả các biện pháp phòng, chống dịch; không thể trông cậy quá nhiều vào vaccine covid-19.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/du-kien-gia-vaccine-nano-covax-chi-120000-dongmui-tiem-546566.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY