MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Dự kiến thành lập 5 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia ở 3 miền

MangYTe - Mỗi trung tâm sẽ có từ 500-1.000 giường bệnh. Ngoài ra, có gần 30 bệnh viện được giao nhiệm vụ thành lập trung tâm hồi sức tích cực của vùng, mỗi bệnh viện từ 50-100 giường bệnh.
Mục lục

Dự kiến thành lập 5 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia ở 3 miền - Ảnh 1.

Tại cuộc họp trực tuyến góp ý đề án tăng cường năng lực hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh covid-19 nặng chiều 21/7, bộ y tế nhận định tình hình dịch covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tốc độ và mức độ lan truyền nhanh, gia tăng nhanh chóng về số ca mắc tại hầu hết các tỉnh trong cả nước. 

Do đó, các địa phương cần phát triển các trung tâm hồi sức tích cực, bảo đảm cứu chữa bệnh nhân covid-19 kịp thời.

Theo dự thảo đề án, việt nam sẽ có 5 trung tâm hồi sức tích cực covid-19 quốc gia ở 3 miền bắc-trung-nam và được đặt tại bệnh viện bạch mai, bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương, bệnh viện trung ương huế; bệnh viện chợ rẫy và trung tâm hồi sức tích cực covid-19 tp hcm (tại cơ sở 2 bệnh viện ung bướu tp hcm). 

Mỗi trung tâm sẽ có từ 500-1.000 giường bệnh. Ngoài ra, có gần 30 bệnh viện được giao nhiệm vụ thành lập Trung tâm hồi sức tích cực của vùng, mỗi bệnh viện từ 50-100 giường bệnh.

Dự kiến thành lập 5 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia ở 3 miền - Ảnh 3.

Điều trị bệnh nhân covid-19 nặng ở tp hcm. ảnh: zing

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đề án xây dựng trên nguyên tắc, các bệnh viện, các địa phương đều phải phát triển chuyên ngành cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng không chỉ tình hình dịch mà còn cho các bệnh lý không lây nhiễm khác. Tuy nhiên, trong đề án này cần chọn lựa các bệnh viện có năng lực chuyên môn tốt hơn để hỗ trợ các địa phương khác.

Tại cuộc họp, các chuyên gia cũng đề nghị cần phát triển các trung tâm cấp cứu, hồi sức tích cực trên cơ sở sẵn có, chỉ cần sửa chữa, bổ sung thêm trang thiết bị là có thể đưa vào hoạt động, đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị người bệnh.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/du-kien-thanh-lap-5-trung-tam-hoi-suc-tich-cuc-covid-19-quoc-gia-o-3-mien-20210721191600544.htm)
Từ khóa: COVID-19

Chủ đề liên quan:

covid-19
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY