MangYTe

Tâm sự hôm nay

Dự kiến vận hành Trung tâm Điều hành giao thông Hà Nội trong tháng 11

UBND thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 11/2020, thành phố sẽ vận hành Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố.
Mục lục

Đây là thông tin được nêu trong thông cáo báo chí về một số kết quả chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố từ ngày 6 đến 10/7/2020.

UBND thành phố đang chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố khẩn trương triển khai xây dựng Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố với các công năng cơ bản gồm: Điều hành toàn bộ hoạt động xe buýt, BRT, taxi, xe công nghệ, xe khách đường dài; dịch vụ cho thuê xe; phòng, chống tội phạm công cộng; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; giám sát trật tự lòng đường, vỉa hè…

Hệ thống camera do UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì triển khai cũng sẽ được kết nối về Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố và thống nhất xây dựng một phần mềm quản lý điều hành chung, phục vụ việc phân cấp, phân quyền, khai thác, chia sẻ cho các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Để bảo đảm tiến độ triển khai chung, UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã tích cực đẩy nhanh tiến độ lắp đặt hệ thống camera giám sát trên địa bàn, lựa chọn một số camera có tích hợp cảm biến quan trắc môi trường... Đồng thời, rà soát các camera đã được người dân, doanh nghiệp lắp đặt trên địa bàn (trung tâm thương mại, cửa hàng, cửa hiệu, tòa nhà, bệnh viện, bến xe, bến tàu, nhà ga, nơi công cộng...), nếu đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, an ninh thông tin thì có thể đề nghị cho kết nối, chia sẻ với hệ thống của thành phố.

UBND thành phố cũng giao các sở, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất hoạt động của bộ phận quản trị, điều hành thống nhất mô hình quản lý bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm; lựa chọn thiết bị, xuất xứ, cấu hình đường truyền bảo đảm an toàn thông tin...

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/du-kien-van-hanh-trung-tam-dieu-hanh-giao-thong-ha-noi-trong-thang-11-20200715203709969.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY