MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh khi đi du lịch nước ngoài:

Điều cần lưu ý trước khi đi du lịch

  Hãy lên kế hoạch trước. Nếu bạn cần bất kỳ loại chủng ngừa nào, hãy gặp bác sĩ ít nhất 6 tuần trước khi đi. Một số vắc-xin không đạt được hiệu quả bảo vệ cao nhất cho đến khoảng 6 tuần sau khi bạn được tiêm ngừa. (hoặc: Một số vắc-xin cần ít nhất 6 tuần để có hiệu quả bảo vệ cao nhất.)
 • sức khỏe tổng quát và được chăm sóc răng miệng trước chuyến đi. Điều này giúp bạn nhận biết các vấn đề sức khỏe của mình và chuẩn bị Thu*c để mang theo.

NHỮNG VẮC-XIN BẠN CÓ THỂ CẦN KHI ĐI DU LỊCH

Bác sĩ sẽ xem xét kế hoạch chuyến đi của bạn và quyết định xem có cần thêm vắc-xin nào hay không. Các loại vắc-xin bạn được tiêm ngừa lúc nhỏ cũng có thể cần phải được tiêm lại nếu bạn không có đủ miễn dịch. Vắc-xin mà bạn có thể cần bao gồm:

  Viêm gan siêu vi A hoặc globulin miễn dịch viêm gan A

Điều cần lưu ý trong khi đi du lịch

  Ăn uống cẩn thận nếu bạn đến một đất nước mà khách du lịch có nguy cơ tiêu chảy cao. “Ăn chín, uống sôi” thường là an toàn nhất. Tránh ăn các loại thực phẩm ở hàng quán rong trên phố, các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng và hải sản sống hoặc chưa nấu chín. Hãy tự lột vỏ trái cây. Uống nước đóng chai hoặc các đồ uống có ga. Tránh uống nước đá. Nhiều khi bạn cũng cần dùng cả nước đóng chai để đánh răng.

NHỮNG THỨ CẦN CÓ TRONG BỘ SƠ CỨU BAN ĐẦU KHI ĐI DU LỊCH

  Thu*c theo toa của bạn, được chứa trong bao bì nguyên thủy.
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-du-lich-quoc-te-nhung-loi-khuyen-giup-giu-gin-suc-khoe-89.html)
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY