MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Dư luận phẫn nộ cảnh ít nhất 6 bé gái khỏa thân trong lễ Cầu mưa, cảnh sát phải vào cuộc

MangYTe - Vụ việc 6 bé gái khỏa thân trong lễ cầu mưa ở Ấn Độ đã khiến dư luận bức xúc. Điều đáng phẫn nộ nhất chính là cha mẹ của 6 đứa trẻ này đã đồng ý.
Mục lục

Sự việc gây rúng động dư luận thế giới và những bậc làm cha làm mẹ này xảy ra ở quận damoh, bang madhya pradesh, miền trung ấn độ. theo tờ bbc (anh) đã có 6 bé gái khỏa thân tham gia lễ hội "cầu mưa", điều này đã vi phạm quyền trẻ em. nhưng đáng tiếc, cha mẹ của những đứa trẻ lại đồng ý. chi tiết này đã khiến sự việc bị đẩy lên đỉnh điểm.

BBC đã đăng tải video có ít nhất 6 bé gái (khoảng 5 tuổi) được trông thấy khỏa thân đi bộ cùng nhau, trên vai mang 1 chiếc trục gỗ, buộc kèm 1 con ếch. Bên cạnh đó, một nhóm phụ nữ khác đi theo đám rước và hát bài hát thể hiện lòng thành kính để cầu mưa. Theo người dân địa phương tin rằng nghi lễ này sẽ "xoa dịu thần linh" và mang mưa lại cho dân làng.

Một hình thức cúng tế trong lễ "Cầu mưa" ở Ấn Độ.

Trong video này những bé gái khỏa thân phải đi bộ trong một đám diễu hành và theo sau là các phụ nữ Ấn Độ đang hát thánh ca. Đám diễu hành dừng lại ở một ngôi nhà trong làng và trẻ em sẽ gom nhặt lương thực được quyên góp. Toàn bộ số lương thực nhận được sau đó sẽ chuyển đến bếp ăn cộng đồng của một ngôi chùa địa phương.

Trước sự việc này, người phát ngôn chính quyền địa phương đã lên tiếng. Ông này nói: "Trong những trường hợp như vậy, chính quyền địa phương có thể làm cho dân làng nhận thức rằng những hoạt động mê tín là vô ích và sẽ không đem lại kết quả như mong muốn".

Được biết, trong ngành nông nghiệp Ấn Độ chủ yếu phụ thuộc vào mưa và ở nhiều nơi, các phong tục cầu mưa hoặc cúng bái thường xuyên được tổ chức, phụ thuộc vào niềm tin tín ngưỡng của mỗi vùng. Một số nghi lễ bao gồm kết hôn với ếch hoặc lừa, rước kiệu diễu hành và hát những bài hát ca ngợi "thần mưa".

Điều gây phẫn nộ là chuyện dùng các bé gái dưới tuổi vị thành niên khỏa thân trong lễ hội "Cầu mưa".

Tuy nhiên, việc dùng bé gái khỏa thân trong lễ "Cầu mưa" đã khiến dư luận bức xúc. Bởi đây là hành động vi phạm quyền trẻ em. Ngay sau sự việc gây phẫn nộ trong dư luận, Ủy ban Quốc gia Bảo vệ Quyền Trẻ em (NCPCR) đã kiểm tra các báo cáo từ chính quyền quận Damoh. Ông DR Teniwar, người đứng đầu cơ quan cảnh sát quận Damoh chia sẻ lực lượng chức năng đã biết về vụ việc và đang tiến hành điều tra làm rõ.

Ngoài ra, ông Damoh S khẳng định địa phương sẽ sớm đệ trình báo cáo cụ thể về vụ việc lên Ủy ban Quốc gia Bảo vệ Quyền Trẻ em. Ngoài ra, ông này còn chia sẻ chính quyền quận sẽ sớm triển khai một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức người dân tại ngôi làng trên, để họ hiểu rằng những nghi lễ cầu mưa này không có tác dụng.

Đỗ Quyên (th)

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/du-luan-phan-no-canh-it-nhat-6-be-gai-khoa-than-trong-le-cau-mua-canh-sat-phai-vao-cuoc-20210909111837324.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY