MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Dù ở nhà, bạn vẫn hoàn toàn có thể chinh phục những cung đường chạy bất tận, tiếp sức chống dịch Covid-19

Giải chạy ảo, nhưng đam mê và tinh thần thể thao là thật.
Mục lục

Năm 2020 ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng ảo (virtual platforms) như mạng xã hội, website, ứng dụng… Do dịch bệnh, mọi sự tương tác và kết nối của con người được ưu tiên thực hiện online để đảm bảo khoảng cách an toàn, ngăn ngừa nguy cơ lây lan của virus. Hơn hết, đây cũng là xu hướng kết nối của tương lai khi con người ngày càng đề cao sự tiện lợi, tốc độ, chủ động mà các nền tảng online đem lại.

Gần như có thể tìm thấy tất cả mọi nhu cầu của con người trên những nền tảng ảo, kể cả các cuộc đua thể thao. Tại Việt Nam, trong hè năm nay, lần đầu tiên một giải chạy ảo được tổ chức với quy mô lớn, chuyên nghiệp phục vụ cho tinh thần thể thao bất diệt và đồng hành với chặng đường chống dịch của cả nước, đó là Virtual WOW Marathon Hội An 2020.

Dù ở nhà, bạn vẫn hoàn toàn có thể chinh phục những cung đường chạy bất tận, tiếp sức chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo bắt kịp xu hướng chung của thế giới ngày nay. Đối tượng tham gia giải chạy có thể là bất kỳ ai đủ tiêu chuẩn, dành cho cả vận động viên chuyên nghiệp/ không chuyên cũng như những ai có hứng thú và tinh thần thể thao mãnh liệt. Vì sao lại là “mãnh liệt”? Bởi tại Virtual WOW Marathon Hội An 2020, yếu tố được đề cao nhất chính là sự chủ động, mỗi VĐV sẽ chính là người thiết kế đường đua cho riêng mình, cũng chính là người kiểm soát thời gian, nhịp độ, vị trí chạy… Cuộc đua diễn ra bằng chính sự tự giác, kỷ luật của mỗi người, vì thế nếu không đam mê mãnh liệt thì rất khó để vượt qua chính mình!

Dù ở nhà, bạn vẫn hoàn toàn có thể chinh phục những cung đường chạy bất tận, tiếp sức chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đặc biệt, Virtual WOW Marathon Hội An 2020 hoàn toàn đảm bảo được các yêu cầu giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính Phủ. Vận động viên tham gia sẽ chủ động thiết kế đường chạy ngoài trời tại khu vực của mình, với một chiếc đồng hồ có kết nối phần mềm đo lường km. Tuy nhiên, việc chạy phải đảm bảo an toàn theo đúng yêu cầu của BTC và chính quyền. BTC khuyến nghị các VĐV tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đang có lệnh giãn cách và cách ly nghiêm chỉnh chấp hành quy định của chính quyền. Các VĐV có thể sắp xếp thời gian chạy sau khi kết thúc thời điểm giãn cách để đảm bảo đúng tinh thần #StayStrongVietNam cùng giải chạy Virtual WOW Marathon Hội An 2020 phòng chống Covid-19.

Thông qua giải chạy ảo đặc biệt này, BTC mong muốn: Với từng bước chân và tinh thần thể thao bất diệt của các VĐV, chúng ta sẽ luôn bên cạnh Đà Nẵng và người dân cả nước qua thời gian khó khăn này. Cuộc hành trình chống dịch vẫn phải tiếp tục, nhưng chúng ta sẽ không bỏ quên Đà Nẵng hay bất cứ thành phố nào.

Dù ở nhà, bạn vẫn hoàn toàn có thể chinh phục những cung đường chạy bất tận, tiếp sức chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Một điều đặc biệt ý nghĩa nữa mà giải chạy ảo này mang lại, đó là mỗi bước chạy của các vận động viên sẽ cùng chung sức với đất nước trong cuộc chiến chống dịch. BTC Virtual WOW Marathon Hội An 2020 và các Nhà tài trợ của giải sẽ cùng các VĐV chung tay góp sức, xây quỹ #StaystrongVietNam để gửi tới Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam một phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

*Tính đến 21h30 ngày 03/08 (tức chỉ trong 6 tiếng 30 phút kể từ khi mở cổng đăng ký), Virtual WOW Marathon Hội An 2020 đã có 1,471 người đăng ký, tổng chiều dài đường đua được ghi nhận dự kiến là 26.183 km - con số thể hiện sự đón nhận, hào hứng và tinh thần thể thao mãnh liệt của các VĐV với giải chạy này. Cổng đăng ký vẫn đang mở, hành trình chạy với những trải nghiệm ý nghĩa của Virtual WOW Marathon Hội An 2020 đang chờ đón tất cả các VĐV.

Dù ở nhà, bạn vẫn hoàn toàn có thể chinh phục những cung đường chạy bất tận, tiếp sức chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo được tổ chức chuyên nghiệp bởi WOW Holidays - đơn vị cung cấp những trải nghiệm du lịch hàng đầu, GreenHat và 84Race. Với thông điệp #StaystrongVietNam, giải chạy mang đến thử thách #WonderRun - thông qua mỗi km chạy của VĐV, BTC sẽ đóng 5000đ/km vào quỹ phòng chống Covid-19.

Thể lệ chi tiết chương trình xem tại đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/du-o-nha-ban-van-hoan-toan-co-the-chinh-phuc-nhung-cung-duong-chay-bat-tan-tiep-suc-chong-dich-covid-19-20200804151848164.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY