MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Du Xuân 2022: Chạm vào ký ức về Tết xưa

Với chú đề Chạm vào ký ức, chương trình Du Xuân 2022 sẽ là hành trình đầy ý nghĩa đưa khán giả tìm về và chạm vào những mảnh ký ức đầy thân thuộc của Tết, của mùa Xuân.
Mục lục

Mỗi dịp tết đến, xuân về, mỗi người trong chúng ta đều có nhiều cảm xúc đan xen - vui có, buồn có, tiếc nuối có, mong chờ có, tin tưởng, hy vọng rồi lại có hoài, nhớ thương. chương trình du xuân 2022 sẽ đưa khán giả chạm vào ký ức và tự tìm cho mình một mảnh ký ức thân thuộc, yêu thương.

Chương trình gồm hai chương: chạm vào hình ảnh (chương i) và chạm vào sắc - hương - vị tết (chương ii) và thanh âm một thuở (chương iii).

Ở chương i, du xuân 2022 là chuyến hành trình đi qua nhiều địa điểm khác nhau tại hà nội, khiến người xem bồi hồi trước những hình ảnh tết xưa quá đỗi thân quen. đó là hình ảnh cổng làng ngày tết, cảnh gia đình quây quần chụp bức ảnh đoàn tụ đầu năm trong những bộ trang phục ngày tết...

Du Xuân 2022: Chạm vào ký ức về Tết xưa - Ảnh 1.

Trong chương ii, du xuân tiếp tục gặp gỡ nhiều nhân vật, kể nhiều câu chuyện về ngày tết trong ký ức. đó là gói hàng tết thời bao cấp, đó là "thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh" - những đặc trưng không thể thiếu của những ngày tết xưa...

Kết lại ở chương III, MC Trần Ngọc sẽ gặp gỡ NSƯT Hồng Kỳ, nhạc sĩ Thụy Kha, ca sĩ Thu Phương, ca sĩ Ánh Tuyết để nghe họ kể câu chuyện về âm nhạc, thói quen thưởng thức nghệ thuật của người Hà Nội trong các giai đoạn khác nhau.

Du Xuân 2022: Chạm vào ký ức về Tết xưa - Ảnh 2.

Quý vị đón xem chương trình du xuân 2022 phát sóng dịp tết nguyên đán nhâm dần trên kênh vtv2, đài truyền hình việt nam!

Theo Bảo Hân/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/truyen-hinh/du-xuan-2022-cham-vao-ky-uc-ve-tet-xua-20220123085357486.htm

Theo Bảo Hân/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/du-xuan-2022-cham-vao-ky-uc-ve-tet-xua/20220123072010666)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY