Tâm sự hôm nay

Đưa 30 triệu/tháng vẫn hết nhẵn, tôi đuổi vợ vì tiêu hoang để rồi phải gục xuống ân hận

Vợ vừa bế con đi được một lúc thì tôi nghe được tiếng chuông điện thoại trong phòng ngủ. Hóa ra cô ấy để quên điện thoại không mang theo. Tôi kiểm tra thì giật mình khi nhìn nhìn thấy trên màn hình hiện lên hai chữ “chị chồng”.
Mục lục

Tôi và vợ từng có thời gian yêu nhau 4 năm trước khi kết hôn. Thêm 3 năm làm vợ chồng, tôi đủ hiểu về con người cô ấy nên vô cùng tin tưởng vợ. Làm được bao nhiêu tiền đều đưa về cho vợ giữ cả, chỉ chừa lại một ít tiêu vặt.

Lương của tôi khá cao, mỗi tháng trừ chi tiêu cho bản thân tôi thường đưa cho vợ đến 30 triệu. Vợ hiện tại đang ở nhà trông con và làm nội trợ. Số tiền ấy để vợ chi tiêu hàng ngày trong gia đình, thừa đâu sẽ dành dụm tiết kiệm mua nhà.

Như tôi đã nói, vì tin vợ nên chẳng bao giờ hỏi han đến chuyện chi tiêu trong nhà. Khoảng vài tháng cho đến nửa năm mới hỏi về tổng số tiền tiết kiệm một lần để gọi là nắm được tình hình kinh tế trong nhà mà thôi.

Vợ chồng tôi hiện tại vẫn đang ở nhà thuê, có một căn hộ của riêng mình là mong ước của chúng tôi từ lâu. Mới đây có khu chung cư đang mở bán rất ưng ý, tôi bảo vợ đi rút hết tiền gửi ngân hàng về để tôi đặt cọc mua nhà, xem thiếu thừa ra sao để tôi còn đi xoay sở thêm.

Tôi vừa dứt lời thì vợ tái xanh mặt lắp bắp không nói nên lời. Chứng kiến thái độ của cô ấy, tôi biết ngay có điều bất thường. Để rồi khi vợ ấp úng thú nhận rằng tài khoản tiết kiệm của chúng tôi hiện tại chẳng còn xu nào mà tôi không khỏi bàng hoàng.

Đưa 30 triệu/tháng vẫn hết nhẵn, tôi đuổi vợ vì tiêu hoang để rồi phải gục xuống ân hận  - Ảnh 1.

Tôi tức giận chất vấn vợ tiêu gì mà 30 triệu/tháng vẫn hết nhẵn mà vợ chỉ im lặng không nói không rằng. tôi nghĩ làm gì có lý do nào khác ngoài việc vợ tiêu hoang hoặc mang tiền về nhà mẹ đẻ. dù là lý do gì cũng thật khó bề chấp nhận được. trong khi tôi phải đổ mồ hôi sôi nước mắt kiếm tiền thì cô ấy ở nhà thoải mái tiêu xài, coi thường công sức của chồng như vậy!

Đã thế khi tôi phát hiện ra còn không một lời giải thích hay xin lỗi. Thái độ ngang ngạnh và ương bướng của cô ấy khiến tôi nổi điên, lập tức cho vợ 2 cái tát rồi đuổi vợ ra khỏi nhà.

Vợ bị tôi đuổi cũng lầm lũi thu dọn đồ đạc rồi bế con đi. Thú thật tôi không có ý định ly hôn vợ, chỉ muốn làm căng một lần cho cô ấy biết quý trọng tiền bạc và công sức lao động của chồng mà thôi. Chúng tôi đã có một đứa con chung, dù không thương vợ thì tôi cũng nghĩ đến con mình chứ.

Vợ vừa bế con đi được một lúc thì tôi nghe được tiếng chuông điện thoại trong phòng ngủ. Hóa ra cô ấy để quên điện thoại không mang theo. Tôi kiểm tra thì giật mình khi nhìn nhìn thấy trên màn hình hiện lên hai chữ “chị chồng”. Tôi nhấn nút nghe để rồi không khỏi lặng người.

“Chị đã ổn định được chỗ ở và bắt đầu đi kiếm việc làm rồi. Cảm ơn em nhiều nhé! Cả đời này 3 mẹ con chị sẽ không quên ơn em đâu”, chị gái tôi nói như vậy. Tôi gấp gáp hỏi chị ấy cảm ơn vợ tôi chuyện gì. Chị tôi giật mình kinh hãi khi biết người nghe điện thoại từ nãy đến giờ không phải là em dâu.

Nói đến đây tôi cũng xin kể qua một chút về mối quan hệ chị em trong gia đình tôi. khi trước chị tôi lấy anh rể bị cả gia đình phản đối vì thấy anh ta là kẻ lông bông không chí thú làm ăn, hơn nữa còn có tính cờ bạc, vũ phu. ấy vậy mà chẳng hiểu sao chị tôi say gã ta như điếu đổ, bằng mọi giá phải lấy hắn làm chồng, thậm chí không ngần ngại mang thai trước để ép bố mẹ tôi. cuối cùng ông bà cũng đồng ý cho họ cưới nhau nhưng tuyên bố từ mặt chị, sau này sướng khổ thế nào chị tự chịu.

Y như rằng chị tôi về chung sống với gã ta khổ như địa ngục. Ba ngày một trận cãi nhau to, 5 ngày một trận đòn nặng. Chị ấy tất nhiên chẳng dám hé răng với bố mẹ tôi lời nào. Tôi biết cuộc sống của chị gái không hạnh phúc mà cũng giận chị ngang bướng không nghe lời người nhà khuyên bảo nên mặc kệ chẳng buồn quan tâm. Dù chúng tôi là chị em ruột nhưng mấy năm qua dửng dưng với nhau chẳng khác gì người lạ.

Trước sự chất vấn của tôi, chị gái buộc phải thừa nhận rằng chính chị đã đến cầu cứu em dâu. Chị quyết định ôm con bỏ trốn vào Sài Gòn để xây dựng cuộc sống mới cho 3 mẹ con, rời xa gã đàn ông kia. Nếu chị còn ở đây thì gã ta sẽ lùng sục tìm bằng được mấy con mẹ mẹ con chị, không để họ được sống yên.

Đưa 30 triệu/tháng vẫn hết nhẵn, tôi đuổi vợ vì tiêu hoang để rồi phải gục xuống ân hận  - Ảnh 2.

Đến lúc đó tôi mới hiểu không phải vợ tiêu hoang hay đem tiền về nhà mẹ đẻ. cô ấy đã rút sạch tiền giúp chị chồng mua căn nhà nho nhỏ để bắt đầu cuộc sống mới. chúng tôi chưa có nhà cũng không sao vì vẫn còn tôi gánh vác cả gia đình. chị tôi một mình ôm 2 đứa con đến nơi đất khách quê người, nếu không có chỗ ở ổn định sẽ vô cùng khó khăn, gian khổ.

Nghe xong chị kể lại mọi chuyện mà tôi hối hận vô cùng vì đã trách lầm vợ. hẳn vợ và chị gái sợ gia đình tôi giận nên mới không nói cho tôi biết. dù mọi người giận chị nhưng dẫu sao chị vẫn là máu mủ ruột thịt. chị đã biết sai và quyết tâm làm lại từ đầu, gia đình chúng tôi sẵn sàng đón nhận và giúp đỡ chị. việc làm của vợ thật sự khiến tôi rất cảm phục và nể trọng.

Sau đó tôi tìm được vợ con ở nhà cô bạn thân của vợ, may mắn vợ không trách móc tôi. Ôm chặt vợ vào lòng mà cảm động và hạnh phúc vô cùng. Tôi phải may mắn thế nào mới lấy được một người vợ bao dung, rộng lượng và tốt bụng như cô ấy?

Quỳnh Chi

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/dua-30-trieu-thang-van-het-nhan-toi-duoi-vo-vi-tieu-hoang-de-roi-phai-guc-xuong-an-han-20210107104258691.htm)

Chủ đề liên quan:

ân hận gia đình tâm sự tiêu hoang
1  ... Tiếp » 

Nova Group đồng hành cùng Bộ GDĐT xây dựng trường học an toàn, thân thiện

Nova Group đồng hành cùng Bộ GDĐT xây dựng trường học an toàn, thân thiện
Ngày 22-1-2021, tại Hà Nội, Nova Group cùng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cam kết đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025.

Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường

Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
MangYTe - Người cha bị đột quỵ không đi lại được 15 năm nay đưa con trai bị bại liệt đến giảng đường đại học trên chiếc xe ba bánh. Sáng nay, người con nhận bằng đại học với thành tích trong top 10 của khoa.

Hé lộ 2 cao thủ kiếm pháp vô địch thời Tam Quốc: Sốc với vị trí số 1

Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất trên Trái Đất?

15 công trình kiến trúc độc đáo của Liên Xô

Những khoảnh khắc ngộ nghĩnh minh chứng động vật có thể ngủ mọi lúc mọi nơi

Top 10 vũ khí huyền thoại của Việt Nam khiến quân địch phải khiếp sợ

Amish – Tộc người “chối bỏ thế giới hiện đại” giữa lòng nước Mỹ

Chế tạo màn hình điện tử phân hủy sinh học

Top 15 vị thần Ai Cập cổ đại được tôn sùng nhất

Đào được quái thú vĩ đại nhất từng bước đi trên Trái Đất

Vật thể lạ từng bay ngang Trái Đất là của người ngoài hành tinh?

Con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp
Tạp chí Paris Match vừa đưa tin công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại, đã qua đời hôm 16-1 tại khu vực Louveciennes – Pháp, hưởng thọ 83 tuổi.

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ vật quen thuộc, danh tính người thứ 3 gây sốc

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ vật quen thuộc, danh tính người thứ 3 gây sốc
Quá tin tưởng vợ nên người chồng đã rất sốc khi biết cô ta ngoại tình, anh đau khổ hơn khi biết danh tính người thứ 3.

Nhiều người đẹp nổi tiếng tham gia đường dây gái gọi hạng sang

Aeroflow Pride - Ứng dụng công nghệ cho giấc ngủ trọn vẹn

Hành động bất ngờ của vợ chồng ông Biden với lính Vệ binh quốc gia Mỹ

Nếu 2 người này không chết sớm, cha con Tư Mã Ý muốn tranh ngôi đoạt vị cũng chỉ là mơ mộng hão huyền

Công nương Kate tái xuất với hình ảnh mới đầy cuốn hút trong khi Meghan Markle lại đau đầu cuộc chiến với cha đẻ

Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ tái xuất, liên tục tổ chức truyền đạo trái phép ở Quảng Bình

Điểm lại hành trình chạm mốc tỷ phú của các ông trùm thế giới: Người chật vật mất 30 năm, người chỉ cần 12 tháng!

Công chúa kế vị của Na Uy vừa tròn 17 tuổi đã đốn tim với nhan sắc nổi bật, chia sẻ đến lúc lớn mới biết mình là Công chúa

Các doanh nhân Việt từng lên núi ở ẩn, lúc trở về mang theo hàng loạt triết lý sống và làm việc càng ngẫm càng thấm

Vợ tố bị chồng giam cầm suốt 4 ngày, hứng chịu đủ mọi chiêu trò hành hạ vì từ chối phục vụ những người đàn ông khác

Đợt công tác dân vận và “Tết vì người nghèo” tại xã vùng sâu Lâm Đồng

Đợt công tác dân vận và “Tết vì người nghèo” tại xã vùng sâu Lâm Đồng
Ngày 23-1, Ban chỉ đạo các chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lâm Đồng (gọi tắt Ban chỉ đạo 502), tổ chức lễ ra quân đợt công tác dân vận và chương trình Tết vì người nghèo “Thắm tình quân dân” tại xã Đưng KNớ, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

World Vision Việt Nam phát đồ dùng thiết yếu cho gần 20000 hộ gia đình ở Quảng Ngãi

World Vision Việt Nam phát đồ dùng thiết yếu cho gần 20000 hộ gia đình ở Quảng Ngãi
Tổng trị giá của đợt hỗ trợ người dân tại huyện Minh Long và Sơn Tây (Quảng Ngãi) lần này lên tới 1.3 tỉ đồng.

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trao hàng trăm suất quà cho học sinh nghèo dịp Tết

Tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin

Khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo Đà Nẵng

Thái Nguyên: Chăm lo tết cho học sinh, người dân vùng khó

Lá lành đùm lá rách: Xót thương cô bé khuyết tật chăm cha bệnh nặng

Tặng quà Tết cho người nghèo, công nhân lao động tỉnh Nam Định

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà Tết tại Yên Bái

Ngân hàng Việt Nam tặng quà Tết cho người Campuchia gốc Việt

Tặng quà, vé xe cho hàng nghìn lao động về quê ăn Tết

Trao tiền bạn đọc cho xóm chạy thận tại Đà Nẵng

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Đợt công tác dân vận và “Tết vì người nghèo” tại xã vùng sâu Lâm Đồng

Đợt công tác dân vận và “Tết vì người nghèo” tại xã vùng sâu Lâm Đồng
Ngày 23-1, Ban chỉ đạo các chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lâm Đồng (gọi tắt Ban chỉ đạo 502), tổ chức lễ ra quân đợt công tác dân vận và chương trình Tết vì người nghèo “Thắm tình quân dân” tại xã Đưng KNớ, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Nova Group đồng hành cùng Bộ GDĐT xây dựng trường học an toàn, thân thiện

Nova Group đồng hành cùng Bộ GDĐT xây dựng trường học an toàn, thân thiện
Ngày 22-1-2021, tại Hà Nội, Nova Group cùng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cam kết đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025.

Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường

Hé lộ 2 cao thủ kiếm pháp vô địch thời Tam Quốc: Sốc với vị trí số 1

Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất trên Trái Đất?

15 công trình kiến trúc độc đáo của Liên Xô

Những khoảnh khắc ngộ nghĩnh minh chứng động vật có thể ngủ mọi lúc mọi nơi

Top 10 vũ khí huyền thoại của Việt Nam khiến quân địch phải khiếp sợ

Amish – Tộc người “chối bỏ thế giới hiện đại” giữa lòng nước Mỹ

Con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ vật quen thuộc, danh tính người thứ 3 gây sốc

World Vision Việt Nam phát đồ dùng thiết yếu cho gần 20000 hộ gia đình ở Quảng Ngãi

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY