MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam tại Nga về nước an toàn

(MangYTe) - Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.
Mục lục

Ngày 10/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước.

Các công dân Việt Nam tại Liên bang Nga được đưa về nước đợt này thuộc diện đối tượng ưu tiên, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam tại Nga về nước an toàn

Các công dân Việt Nam tại Nga được đưa về nước ngày 12-13/5

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay; cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Bạch Dương

Mạng Y Tế
Nguồn: Công lý (https://congly.vn/xa-hoi/doi-song/dua-hon-340-cong-dan-viet-nam-tai-nga-ve-nuoc-an-toan-354902.html)

Chủ đề liên quan:

công dân việt nam đưa về nước

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY